Giá đất nền tại Đà Nẵng tiếp tục đi ngang, khan hiếm dự án mới

(PLO)- Giá đất nền tại Đà Nẵng tiếp tục đi ngang, thị trường bất động sản khan hiếm dự án mới, chủ yếu là hàng tồn kho.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-4, Tập đoàn Dịch vụ bất động sản DKRA (DKRA Group) công bố “Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở Đà Nẵng và vùng phụ cận quý I-2024”.

Theo DKRA, quý I-2024, phần lớn nguồn cung bất động sản nhà ở Đà Nẵng và vùng phụ cận đến từ hàng tồn kho của những dự án cũ, thị trường khan hiếm dự án mở bán mới.

Sức cầu chung ở các phân khúc chủ lực mặc dù tăng nhưng vẫn còn ở mức khá thấp so với giai đoạn 2020 trở về trước. Bước sang quý II-2024, dự báo thị trường sẽ có những tiến triển nhất định, tùy vào từng phân khúc cụ thể.

đất nền tại đà nẵng
Giá đất nền tại Đà Nẵng tiếp tục đi ngang, thị trường căn hộ tăng trưởng nhẹ. Ảnh: TẤN VIỆT

Cụ thể, phân khúc đất nền tại Đà Nẵng và vùng phụ cận trong quý I-2024 ghi nhận chín dự án sơ cấp với nguồn cung khoảng 820 nền. Tỉ lệ tiêu thụ trên nguồn cung sơ cấp đạt 14% (tương ứng 144 nền), tăng khoảng 30% so với thời điểm cuối năm 2023.

Các dự án mở bán tập trung chủ yếu ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Riêng khu vực Thừa Thiên Huế duy trì tình trạng khan hiếm nguồn cung. Mặt bằng giá sơ cấp không có nhiều biến động, nhưng thị trường giá thứ cấp ghi nhận mức tăng nhẹ 2% - 3% so với cuối năm 2023.

Thị trường căn hộ ghi nhận 14 dự án đang triển khai bán hàng trong quý vừa qua, với nguồn cung sơ cấp ở mức khoảng 1.334 căn, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2023.

Tỉ lệ tiêu thụ ghi nhận đạt khoảng 8% nguồn cung sơ cấp, tương đương 106 căn, gấp 2,4 lần so với cùng kỳ năm trước. Lượng giao dịch tập trung phân khúc sản phẩm với mức giá dao động từ 50 - 65 triệu đồng/m2.

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận nguồn cung ở mức thấp so với cùng kỳ và tập trung chủ yếu ở những dự án cũ. Mặt bằng giá bán sơ cấp duy trì ổn định và không có nhiều biến động.

Phân khúc condotel trong quý I-2024 ghi nhận nguồn cung sơ cấp tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ, đến từ tám dự án mở bán với tổng cộng 677 căn.

Quảng Nam và Đà Nẵng tiếp tục là những địa phương dẫn dắt thị trường khi chiếm đến 93% tổng nguồn cung condotel sơ cấp trong quý. Tuy nhiên, sức cầu thị trường vẫn ở mức thấp, thanh khoản chững lại và không ghi nhận phát sinh giao dịch trong quý.

Theo dự báo từ DKRA, quý II-2024, thị trường đất nền tại Đà Nẵng và vùng phụ cận tăng nhẹ so với quý trước, dao động trong khoảng 120 - 150 nền. Trong đó, Đà Nẵng và Quảng Nam tiếp tục duy trì vị thế chủ lực cung - cầu của thị trường.

Mặt bằng giá sơ cấp có xu hướng đi ngang, các chính sách kích cầu thị trường tiếp tục được các chủ đầu tư áp dụng nhằm tăng thanh khoản.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm