Đà Nẵng: Bắt giam người thuê đất rồi phân lô bán nền

Chiều 31-12, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hữu Vinh (67 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đà Nẵng: Bắt giam người thuê đất rồi phân lô bán nền ảnh 1
Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam nghi phạm Nguyễn Hữu Vinh. Ảnh: H.H

Theo điều tra, vào năm 2002, ông Vinh và vợ là Nguyễn Thị Thuỳ Hương, Giám đốc DNTN dệt Đa Phước được UBND thành phố cho thuê 2375 m2 đất để xây dựng nhà xưởng sản xuất.

Tuy nhiên, sau khi thuê, ông Vinh sử dụng nhiều diện tích đất sai mục đích. Đáng nói, ông ông Vinh tự phân lô, nói dối với người có nhu cầu mua là đất tự khai hoang để lừa và bán cho 10 cá nhân chiếm đoạt hơn 1,6 tỉ đồng.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

(PLO)- Hàng chục “tay nài” trẻ tuổi cưỡi trên những xe máy độ chế chặn một đoạn đường trong khu dân cư rồi nẹt pô ầm ĩ, đua xe khiến nhiều người khiếp sợ.