Quy định mới khi xây nhà hàng, quán cà phê
(PL)- Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa ban hành hướng dẫn về việc đầu tư công trình dịch vụ nhà hàng ăn uống trên địa bàn TP.

Cụ thể, việc xây dựng công trình nhà hàng ăn uống (nhà hàng, nhà ở kết hợp nhà hàng, quán cà phê, quán ăn...) ngoài việc tuân thủ các quy định về kiến trúc, quy hoạch được duyệt, công trình phải tuân thủ quy định về tạo khoảng lùi phía trước tối thiểu 4 m để làm chỗ để xe, không sử dụng vào mục đích khác, đảm bảo mật độ xây dựng và diện tích đậu đỗ ô tô theo quy chuẩn xây dựng.

Ngoài ra, hồ sơ thiết kế phải thực hiện phê duyệt tiêu chuẩn PCCC và môi trường theo quy định; hạng mục thoát nước trong hồ sơ thiết kế xây dựng phải có bể tách mở, xử lý sơ bộ nước thải và đấu nối đúng quy định.

Đặc biệt, vị trí đầu tư xây dựng nhà hàng phải nằm trên các tuyến đường có bề rộng lòng đường tối thiểu 7,5 m (hai làn ô tô) và vỉa hè tối thiểu 4 m.

Đối với biệt thự chỉ sử dụng để ở, không cấp phép chuyển đổi công năng sang công trình thương mại, dịch vụ.

PD