Bất ngờ 'ông trùm' showbiz bán được công ty con 12 triệu USD

Vừa ra nghị quyết HĐQT về việc bán công ty con là ScaleLab LLC vào ngày 8-3, bất ngờ sáng nay Yeah 1 đã có thông tin trao lại chủ cũ bằng đúng giá mua 12 triệu USD.

Cụ thể, Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán YEG) cho biết vừa ký thoả thuận bán lại 100% phần vốn tại ScaleLab trong sáng nay với giá 12 triệu USD.

Đây là thương vụ đầy tính bất ngờ vì chỉ trong vòng 3 ngày đã bán được công ty, cũng như bán không bị ép giá trong bối cảnh YouTube ngừng hợp tác, và người mua lại là chủ sở hữu ban đầu của ScaleLab gồm người sáng lập David E. Brenner và Brenner Pass Investment Corp.

Yeah 1 thoát hàng khỏi ScaleLab nhằm tránh mục tiêu bị thiệt hại khoản đầu tư 12 triệu USD, và cả trích lập dự phòng rủi ro có khả năng tạo ra khoản lỗ ròng lớn. Tuy nhiên thoát hàng thành công cũng đồng nghĩa Yeah1 mất đi 3 tỉ lượt xem trên YouTube mỗi tháng, với 400 triệu người theo dõi.

Trước đó, việc Yeah 1 mua ScaleLab vào đầu năm 2019 với mục tiêu là bàn đạp tấn công ra thị trường nước ngoài, vì ông Nguyễn Ánh Nhượng Tống, nhà sáng lập Yeah 1 từng nói là làm nội dung tại Việt Nam với chi phí rất rẻ nhưng bán nội dung đó ra nước ngoài được giá rất cao.

Tuy nhiên, dù thông tin này được đưa ra nhưng thị trường vẫn bán tháo cổ phiếu Yeah 1 vì niềm tin công ty này không thể thỏa thuận được với YouTube.

Phiên giao dịch ngày 11-3, vốn hóa Yeah 1 tiếp tục mất gần 400 tỉ đồng, và sau 6 phiên giao dịch tổng cộng Yeah 1 đã bốc hơi gần 2.700 tỉ đồng vốn hóa.

5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

(PLO)-  Doanh nghiệp kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cần làm việc với các ngân hàng thương mại để nghiên cứu, thiết kế các gói tín dụng ưu đãi cho các ngành, lĩnh vực sản xuất chủ lực trong nước
Giá vàng tiếp tục trượt dài

Giá vàng tiếp tục trượt dài

(PLO)-  Với lãi suất dự báo tăng và nguy cơ vỡ nợ không còn thì giới đầu tư sẽ không lao vào vàng trú ẩn tài sản nên giá vàng sẽ suy giảm.
Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

(PLO)- Ngày 29-5, trả lời báo chí, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết NHNN đã 3 lần giảm lãi suất tạo điều kiện để giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay. 
Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

(PLO)-  Tối ngày 2 6 - 5 , tại TP. HCM đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên tại ba hạng mục: Giải thưởng “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao” , Giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.