Ông trùm showbiz mất 500 tỉ sau khi YouTube 'chia tay”

Sau khi có thông tin YouTube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung (CHSA) sau ngày 31-3-2019 đối với các công ty con/công ty đầu tư tài chính có hoạt động kinh doanh liên quan tới mảng YouTube Adsense của Yeah1 bao gồm SpringMe Pte. Ltd., Yeah1 Network Pte Ltd và ScaleLab LLC. Thị trường chứng khoán đã phản ứng rất mạnh, giá trị cổ phiểu giảm ngay 17.100 đồng vào phiên giao dịch 4-3, dẫn đến giá trị vốn hóa của Yeah 1 mất hơn 500 tỉ đồng.

YouTube cho rằng SpringMe Pte. Ltd. (công ty có trụ sở tại Thái Lan, Yeah1 sở hữu gián tiếp 16,93%) đã có hoạt động quản lý tuyển chọn kênh chưa phù hợp với chính sách của YouTube. Điều này dẫn tới việc YouTube áp dụng chính sách tương tự với tất cả các công ty khác liên quan tới YouTube Adsense trực thuộc Yeah 1.

Yeah1 cho biết, Công ty đã có những hành động ngay lập tức để làm rõ thêm với YouTube về bản chất hoạt động, uy tín của Tập đoàn cũng như từng đơn vị độc lập trực thuộc Tập đoàn Yeah1. Trong bối cảnh YouTube chấm dứt CHSA, ban lãnh đạo sẽ chủ động thúc đẩy các mảng kinh doanh khác để đảm bảo chiến lược phát triển chung.

Theo tìm hiểu, CHSA là giấy phép để các công ty nêu trên được phép tuyển chọn và quản lý doanh thu quảng cáo trên YouTube AdSense từ các kênh YouTube của bên thứ ba.

Yeah 1 đã từng lập kỷ lục với giá chào bán trên sàn chứng khoán vào ngày IPO vượt qua cả 2 ông lớn là Vinamilk và Sabeco.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm