Bí kíp nói chuyện yêu với con gái

Những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bố mẹ bớt lo lắng khi có con gái ở độ tuổi này.

Thời điểm tâm sự với con

Có thể khi cả nhà cùng xem một bộ phim cùng chủ đề, hãy bắt đầu cuộc nói chuyện bằng tình huống cụ thể. Hoặc khi con gái yêu của bạn tắt đèn đi ngủ, hãy ngồi ở cạnh giường của con và bắt đầu một cuộc trò chuyện về những chuyện trong ngày thế nào, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với diễn biến của câu chuyện mang lại.

Tránh áp đặt

Tình yêu và hẹn hò ở thế hệ của bố mẹ chắc chắn sẽ khác so với thế hệ trẻ hiện tại. Do đó, hãy lắng nghe những điều mà con bạn đang quan tâm và cùng con thảo luận về điều đó; nắm bắt tâm lý và suy nghĩ của con bằng cách xem những chương trình hay tạp chí mà con thường xem. Chủ yếu trẻ vị thành niên quan tâm đến những vấn đề vui, thích tán ngẫu với bạn bè hay làm sao để tự tin khi đối diện với người khác giới. Đừng bao giờ áp đặt hình thức hẹn hò của mình vào con cái.

Dạy con hẹn hò một cách đáng tin cậy

Dạy con không nên xem những chương trình truyền hình và phim ảnh kích thích giới tính khi hẹn hò bởi nó sẽ có tác động xấu vào tư tưởng và hành vi của con. Chỉ cho phép con hẹn hò với bạn khác giới cùng trang lứa.

Chia sẻ kinh nghiệm với con

Khuyến khích con chơi theo nhóm. Khi hẹn hò, khuyến khích con nên đi cùng với bạn thân hay những người bạn mà chúng biết rõ. Những người bạn này sẽ giúp con bạn trong những tình huống khó khăn hay bị lôi kéo. Hãy xem con gái mình như một người bạn thân thiết để chia sẻ những câu chuyện hẹn hò trước đây của mình. Hãy tỏ ra bao dung, cảm thông và sẻ chia nhưng cũng vạch ra cho con những nguyên tắc mà chúng phải tuân theo.

Đưa ra những “quân luật”

Không áp đặt hay can thiệp quá sâu không có nghĩa là bố mẹ buông lỏng chuyện hẹn hò của con. Bố mẹ hãy đặt ra những nguyên tắc trong chuyện hẹn hò cho con gái mình. Những nguyên tắc như: Không được phép quan hệ tình dục trước hôn nhân, giới hạn số lần và thời gian gặp gỡ... và nhớ giải thích cho con hiểu rõ ràng. Nhớ nhắc nhở giới trẻ về danh dự truyền thống gia đình, để chúng suy nghĩ cặn kẽ và thấy ý thức hơn.

Theo Webphunu

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.