Bình Tinh tiết lộ từng suýt sẩy thai khi diễn trên sân khấu

Chương trình Phụ nữ ngày nay với sự góp mặt của nghệ sĩ Bình Tinh, Mai Dũng và chuyên gia tâm lí Linh Trang đã có cuộc bàn luận sôi nổi xoay quanh chủ đề Chăm sóc mẹ bầu đúng cách.

Liêu Hà Trinh mời Binh Tinh chia sẻ bí quyết về chủ đề này. Tuy nhiên, câu chuyện của nữ nghệ sĩ lại khiến mọi người phát hoảng vì cách chăm sóc bản thân trong thời gian thai kì.

Bình Tinh cho biết, dù đang mang thai nhưng bản thân không hề nhận thức rằng mình đang mang thai: “Lúc đó Tinh đi hát, đi diễn như không hề có chuyện gì xảy ra vậy đó, thậm chí khi đi diễn còn múa võ nữa”. 

Bình Tinh tiết lộ từng suýt sẩy thai khi diễn trên sân khấu ảnh 1
Nghệ sĩ Bình Tinh.

Chính vì suy nghĩ xem nhẹ chuyện mang thai dẫn đến tâm lí Bình Tinh thoải mái, không có gì cảm thấy bất ổn, nên nữ nghệ sĩ cứ thế đi diễn và làm việc bình thường, không kiêng cữ.

Có bầu mà ta nói như không có bầu vậy đó. Mang thai ba bốn tháng mà lăn trên bàn, rồi lăn xuống đất trên sân khấu đùng đùng. Vì mỗi khi bước lên sân khấu là Bình Tinh không biết gì ngoài vai diễn thôi”- Bình Tinh chia sẻ.

Nghe xong, Liêu Hà Trinh và các khách mời đều ngỡ ngàng.

Bình Tinh tiết lộ từng suýt sẩy thai khi diễn trên sân khấu ảnh 2
Các nhân vật trong chương trình.

Con gái nuôi của NSƯT Kim Tử Long cũng tâm sự: “Có đôi lần đứng sau cánh gà, Bình Tinh tự nhắc bản thân mình rằng đang có bầu, không được lăn lộn, nhưng cuối cùng đâu cũng vào đấy. Đó là cái máu của mình rồi, cô bác, anh chị em nghệ sĩ từng diễn chung cũng thấy được điều đó.

Cái bàn nó cao như thế này nè, cứ như thế đổ người ập xuống đất lăn lăn. Lúc đó là chưa được ba tháng, kết quả là bị xuất huyết, nhưng rồi may mắn bé không có gì. Nói thiệt lúc đó mà con có gì chắc Binh Tinh có tội với con lắm”.

Choáng với những gì nữ diễn viên kể, Liêu Hà Trinh lắc đầu ngao ngán vì sự liều lĩnh của nữ khách mời: “Chị ơi là chị. Trời ơi sao chị gan quá vậy, không có kiêng cữ gì hết trơn á ”.

Bình Tinh tiết lộ từng suýt sẩy thai khi diễn trên sân khấu ảnh 3

Lúc này, nữ nghệ sĩ mới tâm sự rằng, do lúc đó cứ sống theo quan niệm của ông bà: “Đẻ ra cứ để con lăn lông lốc ở đó đi, không có bệnh hoạn gì đâu mà sợ, mà cứ cưng nựng thì bé sẽ èo uột”.

Mai Dũng với kinh nghiệm hơn 20 năm làm bố và chăm sóc con cái, anh cũng thấy xót ruột: “Uhm, quan niệm này cũng đúng một phần, còn lại thì sai bét! Em nhào lộn trên sân khấu khi mang thai là người ta kiêng rồi.

Như thế là quá nguy hiểm. Em mang thai, đứa bé ở trong có gì rồi sao? Dù là em yêu nghề, nhưng em quên luôn chuyện mình mang thai mà nhào lộn như vậy, thì trời đất ơi. Mẹ ruột hay mẹ chồng của em mà thấy được cảnh đó chắc mồ hôi hột còn nhiều hơn em lúc diễn nữa đó”.

Bình Tinh tiết lộ từng suýt sẩy thai khi diễn trên sân khấu ảnh 4
Đạo diễn Mai Dũng.

Chuyên gia tâm lý Linh Trang chia sẻ rằng trong giai đoạn thai kì, phải đặc biệt chú ý tâm lí cũng như sức khoẻ, không nên ăn uống, tẩm bổ một cách thái quá, dễ dẫn đến việc thai nhi quá lớn, ảnh hưởng đến việc khó sinh về sau.

Ngược lại, việc kiêng dè nhiều quá thì khiến mẹ lẫn bé bị thiếu chất. Và tâm lí của mẹ bầu cũng phải chú trọng, gia đình phải cùng nhau tạo tâm lí thoải mái, như vậy cả mẹ và bé mới phát triển tốt.

Bình Tinh tiết lộ từng suýt sẩy thai khi diễn trên sân khấu ảnh 5

Đón xem chương trình Phụ nữ ngày nay phát sóng vào lúc 17 giờ, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.