Cách búi tóc bằng bút chì đang trở thành xu hướng toàn cầu

Mùa 4 của Money Heist ra mắt đã được gần hai tháng, hầu hết các fan hâm mộ đều đã xem đến thuộc lòng, thế nhưng độ hot của loạt phim vẫn chưa giảm. Thậm chí nhiều chi tiết nhỏ nhặt từ những mùa trước bắt đầu được đăng lại và viral trên mạng xã hội.

Một trong những cảnh phim thú vị và được yêu thích nhất là cảnh thanh tra Raquel Murrilo búi tóc vội vàng bằng bút chì trông cực ngầu.

Phong trào mang tên pencil bun challenge, nghĩa là thử thách búi tóc bằng bút chì cũng được tạo ra trên nền tảng chia sẻ video TikTok và nhanh chóng được giới trẻ hưởng ứng.

Mỗi khi Raquel thực hiện động tác này, điều đó có nghĩa là cô đã bật "chế độ nghiêm túc" lên và tốt nhất là đối phương nên dè chừng.

Nếu bạn đã xem qua Money Heist thì cũng có thể nhận ra rằng Raquel, Lisbon gần như là nhân vật nữ cá tính và được việc nhất mà vẫn còn sống (sau cái chết của Nairobi), trong khi Tokyo toàn bị tố là hại đồng đội.

Thử thách pencil bun challenge được fan hâm mộ hưởng ứng nhiệt tình trên TikTok. Ảnh: oprahmag

Trong một vài video hồi đáp lại thử thách pencil bun challenge được đăng tải trên TikTok, cảnh một cô gái tóc dài búi tóc kiểu Raquel Murrilo với nhạc nền Bella Ciao có thể khiến fan Money Heist cảm thấy phấn khích ngay lập tức.

Cách búi tóc của fan hâm mộ nam khiến mọi người thích thú. Ảnh: oprahmag

Để bắt chước Raquel, những người sáng tạo video trên TikTok cố gắng thực hiện tương tự và quay phim từ phía sau để cho thấy chính xác cách họ búi mái tóc dài xung quanh một cây bút chì để chuyển sang một trạng thái nghiêm túc và sẵn sàng chiến đấu.

Không chỉ có những fan nữ, một số fan hâm mộ nam dù không có tóc dài nhưng vẫn có thể miễn cưỡng tham gia phong trào với sự trợ giúp của một ít băng dính.

Nhằm thêm vào một chút hiệu ứng hài hước, các video thường được kết hợp với lời bình vui nhộn mô tả chi tiết một tình huống được truyền cảm hứng bởi kịch bản phim mà trong đó bạn sẽ cần phải nhanh chóng buộc tóc lên thành búi như thanh tra Raquel.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm