Con đánh bố, bố “bức xúc” phang chết con

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 07/9/2010, Lê Chí Phước (45 tuổi, trú tại phường Hải Thành- Đồng Hới) đang ngồi xem tivi thì con trai là Lê Chí Long (19 tuổi) đi uống rượu về, thấy vậy Phước nhắc nhở thì bị đứa con dùng những lời lẽ thô tục chửi bới rồi chạy ra ngoài sân lấy cán chổi bằng inox chạy vào đánh nhiều cái vào đầu và vai cha mình.

Mặc dù, chị Khánh (mẹ Long) chạy ra can ngăn, nhưng Long vẫn tiếp tục lấy một que gỗ vuông dài 0,6m chạy vào đánh vào đầu, vai buộc ông Phước phải bỏ chạy ra ngoài sân, nhưng Long vẫn rượt đuổi theo và chửi tục.

Quá bức xúc trước việc chính đứa con trai rượt đuổi đánh mình nên trong lúc chạy ra ngoài sân ông Phước lấy một que gỗ có cạnh gần đó đánh trả nhiều cái trúng vào đầu khiến Long ngã gục xuống sân. Phước sau đó cũng bất tỉnh do nhiều vết thương trên cơ thể.

Sau vụ án đau lòng xảy ra, Long được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện TƯ Huế nhưng 10 ngày sau thì chết, còn Phước bị thương được đưa đi cấp cứu và điều trị một thời gian thì ra viện.

Với hành vi phạm tội của mình, Lê Chí Phước bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đưa ra xét xử và tuyên phạt 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”, quy định tại Điều 95 Bộ luật hình sự.

Theo Thùy Vy (Bee)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.