Con trai Xuân Kỳ: 'Cha rất dứt khoát trong giáo dục con cái'

Những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, Xuân Kỳ nổi lên như một hiện tượng trong đời sống văn nghệ lúc bấy giờ. Ông là người đứng sau một loạt những ca khúc ăn khách bậc nhất và cả những bộ phim được xem là hiện tượng phòng vé một thời như: Ngã ba lòng, Oan oan tình, Nữ sinh quý tộc

Lúc đó, mọi người chỉ biết Xuân Kỳ là một doanh nhân thích làm thơ, đam mê nghệ thuật. Thế nhưng ông đã sáng tác hàng trăm bài thơ và hàng chục bài trong đó đã trở thành những ca khúc được yêu thích.

Nhà thơ Xuân Kỳ. Ảnh: JET

Dù đã hơn 30 năm trôi qua nhưng những bài hát được phổ từ thơ Xuân Kỳ vẫn vang lên khắp nơi thông qua giọng hát của hàng loạt ca sĩ nổi tiếng và nhiều nghệ sĩ vẫn còn nhớ như in những ngày tháng sôi nổi ấy.

Vì vậy Chân dung cuộc tình tuần này với sự xuất hiện đặc biệt của ca sĩ Ngọc Ánh và con trai của nhà thơ Xuân Kỳ. Họ  sẽ đưa khán giả trở lại với không khí sôi nổi một thời cùng những kỷ niệm về người nghệ sĩ đặc biệt đã chia tay khán giả trong lặng lẽ, nhà thơ, đạo diễn Xuân Kỳ.

Ca sĩ Ngọc Ánh chia sẻ về nhà thơ Xuân Kỳ. Ảnh: JET

Hồi tưởng lại những năm thập niên 80-90, ca sĩ Ngọc Ánh cho biết đó là thời điểm Việt Nam bước qua một giai đoạn âm nhạc mới, nhất là những bài hát tình ca của các nhạc sĩ, nhà thơ mới có ảnh hưởng rất lớn đối với thế hệ trẻ lúc bấy giờ.

Theo chị, có thể dùng cách nói bây giờ thì đó là một ca khúc “hit” mà đi đâu cũng có thể nghe. Bên cạnh đó, Chuyện ba người cũng là một ca khúc rất đình đám mà ai cũng biết, ai cũng thích.

Xuân Kỳ là người sở hữu rất nhiều tác phẩm nổi tiếng nhiều người yêu thích nhưng bản thân ông là người như thế nào thì rất ít ai được biết. Vì vậy mà xuất hiện trong chương trình còn có sự góp mặt đặc biệt của con trai ông, anh Trung Tiến.

Trung Tiến (con trai nhà thơ Xuân Kỳ). Ảnh: JET

Dù cha là một nhà thơ, nhạc sĩ nổi tiếng nhưng anh Trung Tiến không hề kế thừa sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của cha. Trung Tiến cũng thẳng thắn tiết lộ, nhạc sĩ Xuân Kỳ là một người rất vui tính nhưng cũng rất dứt khoát trong cách dạy con.

Anh còn cho biết, lúc cha trở thành một hiện tượng thì bản thân anh còn rất nhỏ nên không biết nhiều về những gì cha đang làm. Khi ngồi nghe những gì ca sĩ Ngọc Ánh chia sẻ, anh mới hiểu hơn về gia tài âm nhạc và sự nổi tiếng của cha.

Theo chia sẻ của con trai nhà thơ Xuân Kỳ, năm 2008 mẹ anh không may cũng mất sớm nên những ký ức về cha anh, đặc biệt là kho tàng nghệ thuật của ông đối với anh mà nói dần trở nên mơ hồ và khá xa lạ.

Vì vậy mà khi nhìn những cuốn băng cát-sét được ca sĩ Ngọc Ánh mang đến khiến con trai nhà thơ Xuân Kỳ rất xúc động vì bao nhiêu ký ức về cha những ngày còn bé đều ùa về.  

 Trailer Chân dung cuộc tình – Tập 7 “Xuân Kỳ”. Nguồn: JET

Chương trình Chân dung cuộc tình tập 7 được phát sóng vào 21 giờ tối nay, 25-3 trên kênh THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm