Công tác cây xanh: Mùa cao điểm

Gần nhất là vụ cây cổ thụ bật gốc dẫn đến cái chết thương tâm của một tài xế taxi tại Hà Nội. Trước tình hình đó, nhiều địa phương, đơn vị quản lý đã có những phương án chủ động nhằm đảm bảo an toàn cây xanh trong mùa mưa bão.

Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM, đơn vị được giao duy tu, chăm sóc 92.000 cây xanh trên địa bàn TP là tất bật nhất. Mỗi ngày hàng trăm công nhân của công ty tỏa đi khắp các tuyến đường để tăng cường công tác tuần tra phát hiện, nhằm ngăn ngừa kịp thời các trường hợp cây xanh có nguy cơ bị gãy đổ để xử lý kịp thời. Hiện tại công ty cũng đề xuất thay thế dần các loài cây tạp bằng các chủng loài có nhiều đặc tính đáp ứng tiêu chí lựa chọn cây trồng đường phố như rễ ăn sâu, cành chắc khỏe…

 
Cắt, tỉa cây xanh tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. (Ảnh do PMH cung cấp)

Tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nơi nổi tiếng với những con đường rợp bóng cây xanh, từ đầu mùa mưa đến nay công tác chăm sóc cây xanh cũng bước vào những ngày cao điểm. Theo ông Phan Quốc Thanh - Giám đốc Công ty TNHH TM DV Xuất nhập khẩu Lê Thanh, chuyên phụ trách về trồng, chăm sóc và bảo quản cây xanh trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng, cho biết: “Từ trung tuần tháng 3, đơn vị đã điều động bảy tổ gồm 75 thành viên là công nhân lành nghề, được trang bị máy cưa, xe cẩu, xe vận chuyển… thay phiên thực hiện các công việc như tỉa tán, cắt cành, thu gom, vận chuyển và xử lý rác xanh trên các trục đường theo kế hoạch đã định”. Đặc biệt, đơn vị đã thành lập đường dây nóng 24/24 giờ với số máy 0909445039 để giúp cư dân tại Phú Mỹ Hưng có thể liên lạc khi gặp sự cố. Ông Thanh cho biết thêm trong những đêm mưa bão, đơn vị sẽ tuần tra liên tục quanh các khu dân cư, đồng thời phối hợp tiếp nhận thông tin từ Đội bảo vệ Phú Mỹ Hưng để kịp thời xử lý những tình huống cây ngã, đổ, gãy cành… gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân.

Mùa mưa bão chỉ mới bắt đầu và còn kéo dài trong nhiều tháng nữa, do vậy sự cẩn trọng của các địa phương, đơn vị quản lý trong công tác cây xanh như đã nêu trên là hết sức cần thiết.

NG.MẪN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trải nghiệm tính năng đặt sân golf và vé thể thao, giải trí trên ứng dụng Vietbank Digital

Trải nghiệm tính năng đặt sân golf và vé thể thao, giải trí trên ứng dụng Vietbank Digital

(PLO)- Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) hợp tác cùng Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai 2 tính năng mới là "Đặt sân Golf" và "Thể thao - Giải trí" trên ứng dụng Vietbank Digital nhằm giúp tiết kiệm thời gian và đáp ứng nhu cầu giải trí của khách hàng với nhiều ưu đãi đặc quyền.

Gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào để sinh lời tối đa?

Gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào để sinh lời tối đa?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thị trường đầy biến động, tiết kiệm đang được xem là kênh trú ẩn an toàn cho đồng tiền. Nhiều người đã tìm giải pháp tối ưu lợi nhuận trên tiền gửi tiết kiệm thông qua các ngân hàng số có lãi suất ưu đãi và chính sách rút gốc linh hoạt.

NCB thông qua bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

NCB thông qua bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

(PLO)- Ngày 18-11, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023, thông qua quyết định miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025.

EVNHANOI đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn

EVNHANOI đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn

(PLO)- Với mục tiêu giảm thiểu các nguy cơ gây mất an toàn và giảm thiểu tối đa các tai nạn về điện, qua đó đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, ổn định và liên tục, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn trên địa bàn Hà Nội.

EVNHANOI chuyển đổi số từ chất lượng dịch vụ điện

EVNHANOI chuyển đổi số từ chất lượng dịch vụ điện

(PLO)- Việc áp dụng những thành tựu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tạo nên những đột phá về hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI), mang lại sự thuận tiện cho khách hàng, bảo đảm sự công khai, minh bạch.

Đất nền trong khu đô thị: Phân khúc an toàn cho nhà đầu tư

Đất nền trong khu đô thị: Phân khúc an toàn cho nhà đầu tư

(PLO)- Theo các chuyên gia, đất nền trong khu đô thị hiện đại vị trí gần trung tâm, khu vực đông dân cư, tiện ích đủ đầy và hạ tầng hoàn thiện có thể xây dựng ở hoặc kinh doanh ngay sẽ là phân khúc đảm bảo khả năng sinh lời bền vững trong 2 - 3 năm tới.