Công ty tổ chức Hoa khôi Nam bộ 2022 bị phạt 25 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong đêm chung kết Hoa khôi Nam bộ 2022, người dẫn chương trình giới thiệu bài hát 'Chiều Tây Đô', ngay lập tức, Tổ kiểm tra đã yêu cầu Ban tổ chức loại bỏ khỏi chương trình.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) TP Cần Thơ vừa ra Quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Giải trí Tiếp thị truyền thông Tân Thành Công (Công ty truyền thông Tân Thành Công) số tiền 25 triệu đồng.

Theo Quyết định, Công ty này bị xử phạt do có hành vi vi phạm không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

Công ty tổ chức Hoa khôi Nam bộ 2022 bị phạt 25 triệu đồng ảnh 1

Thí sinh Lê Thị Kiều Nhung (tỉnh Trà Vinh) nhận vương miện Hoa khôi Nam bộ 2022. Ảnh: NGUYỄN TRINH

Cụ thể, Công ty truyền thông Tân Thành Công là đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2022. Trong đêm thi chung kết diễn ra trong ngày 5-11 vừa qua, người dẫn chương trình có giới thiệu bài hát "Chiều Tây Đô" của nhạc sĩ Lam Phương nhưng không có thông báo về Sở VH-TT&DL.

Tổ kiểm tra đã kịp thời yêu cầu Ban tổ chức cuộc thi loại bỏ khỏi chương trình và Ban tổ chức đã nhận thiếu sót, đồng thời chấp hành theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Theo Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ, hồ sơ, quy trình, thủ tục chấp thuận tổ chức cuộc thi Hoa khôi Nam bộ năm 2022 được thực hiện đúng theo quy định. Hai ngày trước khi diễn ra đêm chung kết, Thanh tra Sở đã mời đơn vị tổ chức đến làm việc.

Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở đã nhắc nhở đơn vị phải thực hiện theo đúng các quy định liên quan trước khi diễn ra đêm chung kết. Tuy nhiên, tại buổi làm việc này, phía đơn vị tổ chức không có thông tin về việc thực hiện nội dung biểu diễn nghệ thuật trong đêm chung kết và đã xảy ra sự cố nói trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?