Đà Nẵng: 4 tàu cá gặp nạn, 3 người mất tích

Ngày 10-10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng cho biết: Đồn Biên phòng Sơn Trà đang chỉ đạo các Trạm trực thuộc và các đơn vị liên quan nỗ lực tìm kiếm tàu ĐNa-90988-TS bị mất tích do mưa lũ. 

Theo đó, chủ tàu ĐNa-90988-TS là bà Nguyễn Thị Mộng Trinh, thuyền trưởng là ông Đinh Văn Thanh (chồng bà Trinh).

Khoảng 6 giờ sáng 9-10, tàu chạy từ bến cá Thọ Quang qua âu thuyền Thọ Quang, khi đến Mũi Đèn thì bị mất liên lạc. Trên tàu có hai lao động là ông Thanh và một thuyền viên.

Đà Nẵng: 4 tàu cá gặp nạn, 3 người mất tích ảnh 1

Lực lượng chức năng đưa ngư dân trên các tàu cá bị chìm vào bờ tối 9-10. 

Trước đó, lực lượng chức năng đã kịp thời cứu nạn ba tàu cá của ngư dân gồm tàu ĐNa 91066TS, ĐNa 30873TS và ĐNa 07070, bị sóng đánh chìm tại khu vực Mũi Đèn. Sáu ngư dân trên ba tàu cá này được cứu vào bờ kịp thời.  

Trong khi đó tại huyện Hòa Vang, khoảng 5 giờ sáng 10-10, ông Thái Bá Thuận (sinh năm 1978, trú xã Hòa Khương) cùng em rể đi đánh cá tại đập Đồng Nghệ thì bị trượt chân ngã và mất tích. Nhận tin báo, lực lượng chức năng phối hợp với người dân tổ chức tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy tung tích.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong 24 giờ qua tại Đà Nẵng có mưa to, mưa rất to. Lượng mưa tính từ 1 giờ ngày 9 đến 1 giờ ngày 10-10 tại Đà Nẵng là 150-350 mm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ, nối với áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên Biển Đông và trường gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên Đà Nẵng tiếp tục có mưa to, mưa rất to và dông trong 24 giờ tới.

Bão Noru mạnh, di chuyển nhanh

Bão Noru mạnh, di chuyển nhanh

(PLO)- Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (89-117km/giờ), giật cấp 14. Dự báo bão Noru là cơn bão mạnh, di chuyển rất nhanh và diễn biến phức tạp.
Những chức danh cán bộ nào do Bộ Chính trị quyết định?

Những chức danh cán bộ nào do Bộ Chính trị quyết định?

(PLO)- Theo Quy định 80 về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử của Bộ Chính trị thì những chức danh như Thường trực Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng và thủ tưởng cơ quan ngang bộ, Tổng Kiểm toán Nhà nước... sẽ do Bộ Chính trị quyết định.
Tất cả vì khát vọng vươn lên!

Tất cả vì khát vọng vươn lên!

(PLO)- Cùng với cơ chế đủ thuận lợi cho TP.HCM bứt tốc, cơ chế vận hành TP trong TP trực thuộc trung ương của TP Thủ Đức cũng là bài toán phải giải quyết sớm.