Đà Nẵng dừng giao nhận nhu yếu phẩm tại các điểm cách ly

Tối 6-8, UBND TP Đà Nẵng có văn bản triển khai một số nội dung liên quan công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Văn bản cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung.

Đà Nẵng dừng giao nhận nhu yếu phẩm tại các điểm cách ly ảnh 1

Nhu yếu phẩm được các mạnh thường quân trao trực tiếp tại khu vực Bệnh viện C Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực và các cơ sở y tế phong tỏa không trực tiếp tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thực phẩm chế biến sẵn.

Sở Y tế và UBND các quận, huyện yêu cầu các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung tổng hợp hàng ngày nhu cầu về trang thiết bị, vật tư y tế, báo về Sở Y tế.

Đối với nhu cầu về lương thực, thực phẩm và các vật dụng khác thì báo về Sở LĐ-TB&XH và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP thông qua Tổ tiếp nhận hàng ủng hộ chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện khẩn trương tổ chức phân bổ hàng hóa ủng hộ do địa phương tiếp nhận, kết nối, cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân tại các khu vực phong tỏa, cách ly.

Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Đà Nẵng ra thông báo hạn chế tối đa việc ủng hộ trực tiếp tại các cơ sở y tế bị phong tỏa, cách ly.

Theo thông báo này, các cơ quan chức năng của TP sẽ đảm nhận việc điều phối tiền, hàng đến các đơn vị theo yêu cầu.

Việc ủng hộ cần tập trung thực hiện tại các địa điểm TP đã thông báo như: Trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Đà Nẵng, số 12 Trần Phú. Sân thể thao Bộ Chỉ huy Quân sự TP, số 4 Lê Duẩn.

Ngoài ra còn có Trung tâm công tác xã hội Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng, số 64 Đống Đa. Trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các quận, huyện. Trụ sở UBND 56 phường, xã.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.