Đàm Vĩnh Hưng: ‘Tôi cũng cần sống cho mình và gia đình’

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trước đó, dù báo chí nói chung và PLO nói riêng liên tục đặt câu hỏi, phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chỉ nói ngắn gọn: đợi kết luận của cơ quan điều tra sẽ chính thức trả lời.

“Tất cả để cơ quan pháp luật trả lời. Vụ việc chỉ kết thúc khi cơ quan pháp luật trả lời. Đôi co qua lại chỉ khiến câu chuyện trở nên tồi tệ”- vị đại diện của Đàm Vĩnh Hưng từng nói với PLO.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mang âm nhạc đến bệnh viện dã chiến. Ảnh: FBNV

Mới đây, khi Bộ Công an đã chính thức có kết luận bước đầu về ồn ào từ thiện miền Trung, PLO đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Nhìn lại một năm đi qua, những ồn ào từ thiện miền Trung đã khiến cuộc sống của giọng ca “Xin lỗi tình yêu” gặp nhiều sóng gió. Với Đàm Vĩnh Hưng, những tin đồn vô căn cứ không chỉ ảnh hưởng đến anh hay cá nhân các nghệ sĩ mà còn ảnh hưởng đến rất nhiều người khác xung quanh mình.

“Thực sự Hưng và những người bị đặt điều nói sai sự thật đã hứng chịu không biết bao nhiêu lời xúc phạm, mỉa mai, chửi bới, chế nhạo bằng hình ảnh trên khắp mọi phương tiện thông tin mà Việt Nam có.

Họ bỏ tiền thuê spam tin nhắn, bình luận vào các trang facebook của Hưng, gửi mail, comment quậy phá các thương hiệu mà Hưng và anh chị em nghệ sĩ làm đại sứ! Rõ ràng là một sự xúc phạm nặng nề!”- Đàm Vĩnh Hưng nói.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi cũng cần sống cho mình và gia đình’

Với Đàm Vĩnh Hưng, hai chữ “Từ thiện” đủ nói được ý nghĩa của nó. “Bất kỳ ai làm cũng sẽ từ những điều thiện trong lòng họ! Mọi người có thể nhìn thấy sự tổn thất nặng nề của bà con người nghèo, đặc biệt là khu vực miền Trung…

Không một ai còn hứng thú hay đủ kiên nhẫn, chịu áp lực trước búa rìu của dư luận, những người nhẹ dạ, yếu bóng vía, dễ tin… vội vã phán xét, ném đá… khiến lòng tin tan biến!

Bản thân Hưng vào thời điểm đó cũng phải thu mình lại! Vì có làm thêm hết cả gia tài thì miệng lưỡi xã hội cũng sẽ phán là đang cố làm để chạy tội, lấy điểm, che mắt thiên hạ… nên buộc phải dừng. Đồng thời để cơ quan chức năng dễ làm việc! Khi nào Hưng cảm thấy thoải mái và dư giả thì sẽ làm nếu có duyên và còn duyên!” – Đàm Vĩnh Hưng trải lòng.

Nói là vậy, nhưng thực tế ngay thời điểm nhạy cảm, dịch bệnh COVID-19 nặng nề nhất, theo tìm hiểu, Đàm Vĩnh Hưng và bạn bè vẫn âm thầm giúp những mảnh đời khó khăn, các nghệ sĩ nghèo, các đoàn lô tô khắp nhiều quận huyện thành phố bằng lương thực, thực phẩm, tiền mặt.

Đàm Vĩnh Hưng nói: “Tuy là không quá nhiều nhưng đủ để viết lên chữ Tình trong con người Đàm Vĩnh Hưng. Còn sau vụ việc này có e dè không? Chắc chắn là e dè chứ! Như Hưng nói Hưng đã làm hơn 20 năm rồi! Hưng cũng cần sống cho mình và gia đình”- Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Theo dự kiến ngày 15-1 tới đây, việc xác minh những tin đồn xung quanh lùm xùm từ thiện sẽ kết thúc và có kết quả cuối cùng.

Bộ Công an: Nhiều nghệ sĩ làm từ thiện nhiều hơn tiền quyên góp

Chiều 28-12, Bộ Công an tổ chức họp báo về tình hình, kết quả công tác công an năm 2021. Đại diện các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an thông tin ban đầu về kết quả điều tra, xác minh một số vụ việc được dư luận quan tâm thời gian qua, trong đó có vấn đề lùm xùm nghệ sĩ từ thiện.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an), cho biết từ tháng 5-2021 đến nay, nhiều thông tin, mạng xã hội phản ánh về dấu hiệu không minh bạch của một số cá nhân nghệ sĩ kêu gọi từ thiện hỗ trợ đồng bào miền Trung trong đợt bão lũ nặng nề.

Thông qua việc phối hợp với ngân hàng cũng như các địa phương mà các cá nhân đến làm từ thiện, công an xác định những người này có kêu gọi từ thiện, có công khai tài khoản để nhận quyên góp, có đóng tài khoản và thông báo dừng nhận từ thiện khi số tiền đã đạt đến một mức nào đó.

Sau khi nhận tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân, các cá nhân nêu trên đã trực tiếp đến hoặc thông qua người đại diện đến các địa phương làm từ thiện.

“Chúng tôi xác định lượng tiền vào tài khoản của một số cá nhân còn ít hơn số tiền họ đã ủng hộ từ thiện, việc này đều có xác nhận của UBND, MTTQ hoặc cá nhân liên quan tại địa phương diễn ra hoạt động từ thiện…” - đại diện C02 thông tin.

Phía C02 đang tiếp tục xác minh, tổng hợp và trao đổi với các cơ quan liên quan. Dự kiến vào ngày 15-1 tới đây, việc xác minh sẽ kết thúc và có kết quả cuối cùng.

Trước đó, Công an TP.HCM xác định không có dấu hiệu tội phạm trong việc nghệ sĩ Hoài Linh quyên góp từ thiện. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm