Đầu tư tiền ảo có dễ trở thành tỉ phú?

Những thông tin về việc nhiều người kiếm hàng trăm triệu USD từ tiền ảo, thậm chí những người dám đặt cược toàn bộ tiền tiết kiệm để đầu tư tiền ảo cũng kiếm lợi rất lớn đã gây cơn sốt đầu tư vào các đồng tiền ảo.
Theo các chuyên gia, tuy đầu tư tiền ảo là xu hướng nhưng các nhà đầu tư mới vào lĩnh vực này cần cẩn trọng và phải được trang bị kiến thức.
Ông Farrokhnia, Giáo sư Trường Kinh doanh Columbia nhận định, tiền ảo không dành cho những người yếu tim. Các nhà đầu tư muốn tham gia vào lĩnh vực này cần phải có phương cách tiếp cận tỉnh táo và kỷ luật.
Theo ông Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành Quỹ Grayscale Investments, hiện có nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau, do đó, bạn  cần phải hiểu giá trị tiềm năng của chúng trước khi quyết định rót tiền vào.
Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử mới bắt đầu làm quen, có lẽ tốt nhất là "rót" tiền vào Bitcoin và Ethereum. Mặc dù 2 đồng tiền này vẫn còn biến động mạnh, nhưng chúng có sự rõ ràng hơn về các quy định so với đồng tiền khác, giúp hạn chế rủi ro trong tương lai.
Theo Farrokhnia, Bitcoin cũng là loại tiền điện tử có tính thanh khoản cao nhất, giúp các nhà đầu tư mua và bán tương đối dễ dàng hơn so với các đồng tiền nhỏ hơn vốn có nhu cầu ít hơn.
"Đối với một nhà đầu tư trung bình với vài ngàn USD tiết kiệm, đây có thể không phải là lĩnh vực tốt để đầu tư tiền. Bởi vì các loại tiền điện tử chính thống cũng không thiết lập mức giá gắn với một cái gì đó cụ thể và có thể quan sát được, theo cách mà giá cổ phiếu thường dao động theo hiệu suất cơ bản của một công ty. Điều đó gây khó hiểu và khó dự đoán xu hướng giá của đồng tiền kỹ thuật số", ông Farrokhnia nói.
Các chuyên gia cũng khuyên rằng, chỉ nên phân mục nhỏ cho đầu tư tiền ảo trong danh mục đầu tư tài sản. Bởi vì biến động giá của tiền điện tử dễ gây rủi ro, nhưng có phần thưởng khác là rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng lớn.
Đồng thời cũng không nên đổ hết tiền vào thị trường tiền ảo vì sợ chậm chân hay đang là chủ đề nóng hay xu hướng trên mạng xã hội. Chiến thuật tốt nhất nên mua số lượng nhỏ đều đặn trong một khoảng thời gian. 
Theo CNN
Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

(PLO)-  Trong khi các đợt điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi trước đây trung bình chỉ dao động từ 0,2-0,3%/năm, thì giờ đây đã có ngân hàng tăng lãi suất huy động thêm 1% ở một số kỳ hạn.
Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.