ĐH Kinh tế TP.HCM cho SV nghỉ học thêm gần 2 tháng, thi online

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa có văn bản thông báo về kế hoạch học tập và thi kết thúc học phần đối với các bậc học.

Theo đó, đối với bậc ĐH, sinh viên cả ở bốn hệ (gồm hệ ĐH chính quy, văn bằng 2 chính quy, liên thông ĐH chính quy và hệ vừa học vừa làm) sẽ tiếp tục học online đến ngày 22-6.

Từ ngày 22-6, sinh viên sẽ trở lại học tập trung tại trường. Tuy nhiên, nhà trường cũng lưu ý, nếu tình hình dịch COVID-19 tiếp tục phức tạp, nhà trường sẽ có thông báo sau.

Với hệ sau ĐH, trường sẽ tổ chức học tập trung và học online. Theo đó, các nghiên cứu sinh sẽ được học tập trung từ ngày 8-5, các lớp cao học tập trung theo lịch giảng viên từ ngày 11-5.

Ngoài ra, thời gian này, giảng viên, sinh viên có nhu cầu học tập, củng cố kiến thức theo hình thức tập trung sẽ liên hệ đăng ký với nhà trường và sẽ được trường bố trí phòng học đảm bảo giãn cách dạy theo quy định chung.

Về việc thi kết thúc học phần, nhà trường cũng cho biết sinh viên/học viên sẽ được tổ chức thi online cho các học phần có lịch thi trong tháng 5 và tháng 6.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM giảm mạnh chỉ tiêu tuyển sinh theo điểm thi THPT

Theo công bố điều chỉnh mới nhất của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, năm 2020, nhà trường sẽ tuyển sinh ĐH chính quy theo năm phương thức gồm:

- Xét tuyển thẳng đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

-  Xét tuyển học sinh giỏi, chỉ tiêu: 30% đến 40% chỉ tiêu theo ngành.

-  Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn: 20% đến 30% chỉ tiêu theo ngành.

- Xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức: 20% chỉ tiêu theo ngành.

- Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020: 20% đến 30% chỉ tiêu theo ngành.

Chi tiết các phương thức cụ thể TẠI ĐÂY.

 
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.