Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có giúp ngăn ngừa tăng cân?

Nhiều người cho rằng đi bộ 10.000 bước mỗi ngày sẽ ngăn ngừa tăng cân. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây đã cho thấy đi bộ 10.000 bước mỗi ngày không thực sự ngăn ngừa tăng cân, theo the Healthsite.

Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có giúp ngăn ngừa tăng cân? ảnh 1
Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày không thực sự ngăn ngừa tăng cân. Ảnh: Internet

Theo đó, nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu 120 sinh viên năm nhất ở Mỹ trong sáu tháng đầu đại học. Những người tham gia đã đi bộ 10.000, 12.500 hoặc 15.000 bước mỗi ngày và đi sáu ngày một tuần trong vòng 24 tuần, thời gian này các nhà nghiên cứu theo dõi lượng calo và trọng lượng của họ.

Kết quả cho thấy những sinh viên đi bộ hơn 15.000 bước vẫn tăng cân. Những sinh viên tham gia nghiên cứu tăng trung bình khoảng 1,5 kg trong thời gian nghiên cứu.

Mặc dù đi hơn 10.000 bước chân mỗi ngày không ngăn ngừa được tăng cân  nhưng chúng mang lại lợi ích về cảm xúc và những vấn đề về sức khỏe khác.

Tác giả của nghiên cứu Bruce Bailey Đại học Brigham Young (Mỹ) cho biết mặc dù đi bộ 10.000 bước mỗi ngày không giúp chúng ta có thể giảm cân nhưng lợi ích lớn nhất của của việc đi bộ là giúp mọi người thoát khỏi lối sống ít vận động, đi bộ sẽ giúp ích cho sức khỏe của chúng ta.

Theo The Healthsite
Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Uống nước có thể giúp bạn giảm cân

Uống nước có thể giúp bạn giảm cân

(PLO)- Từ việc ngăn ngừa ăn quá nhiều đến phá vỡ chất béo dự trữ, uống nước đúng cách có thể đốt cháy calo và giúp giữ cân nặng ở mức ổn định.