Sáng 27-7, tuần làm việc mới sau khi TP xuất hiện 3 ca nhiễm COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng. Người dân TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội một cách rất nghiêm túc và đầy âu lo.

Mọi người ra đường đều mang khẩu trang, trên các tuyến phố truyền thanh tiếp tục phát đi lời kêu gọi người dân hợp tác, tự bảo vệ mình và chống dịch COVID-19.

Tối qua, hàng trăm cán bộ y bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng đã được đưa đi cách ly. Họ đã đương đầu với dịch bệnh đợt trước với tinh thần cao nhất và họ đã chiến thắng khi điều trị thành công các ca bệnh. Bây giờ họ bước vào cuộc chiến mới. Khi cả Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C đều bị phong tỏa, cách ly để chống dịch.

Dịch COVID-19: Người Đà Nẵng dặn nhau cùng giãn cách xã hội  - ảnh 1
Từ ngày 26-7 du khách bắt đầu rời Đà Nẵng bằng đường hàng không. Ảnh: BÙI TOÀN.

Tại các công sở, người dân tới làm việc và cán bộ công chức viên chức đều buộc phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc. Tất cả đều phải giãn cách.

Chị Thủy (một giáo viên ở Thanh Khê) nói: "Lo lắm anh ạ. Không như đợt trước, đợt này hầu hết ca bệnh trong cộng đồng lại di chuyển nhiều nơi mà đến giờ chưa tìm được F0. Cả gia đình yêu cầu tuyệt đối không ra khỏi nhà". 

Các điểm vui chơi cũng đã thực hiện lệnh tạm ngừng các hoạt động. Lễ hội du lịch lớn nhất trong năm Tuyệt vời Đà Nẵng 2020 cũng chính thức tạm dừng.

Trong khi đó, đường xá tại TP yên ắng, vắng lặng chẳng khác gì thời điểm thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng trước đây. Người dân lên mạng nghe ngóng mọi động tĩnh.

Các thông tin rò rỉ về các ca bệnh, việc bắt giữ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được người dân chia sẽ cho nhau lan truyền chóng mặt. Ai cũng lo âu. Người dân TP bắt đầu thay đổi Avatar để kêu gọi sự đoàn kết, đồng lòng cùng chính quyền chống dịch.

Dịch COVID-19: Người Đà Nẵng dặn nhau cùng giãn cách xã hội  - ảnh 2
Sáng nay, Bến xe Đà Nẵng không một bóng người. Ảnh: BÙI TOÀN.

Tại sân bay Đà Nẵng và Ga Đà Nẵng, trong hai hôm qua rất nhiều du khách đã rời khỏi TP. Nhiều khách sạn bị hủy phòng và tạm dừng các dịch vụ vì du khách không tới.

Hôm nay, nhà ga, bến xe, sân bay lượng khách bắt đầu vơi dần.

Không ai dám đi lung tung khi mà các ca bệnh được phát hiện đến nay vẫn chưa tìm ra F0 và nguồn lây.

Chưa bao giờ người dân Đà Nẵng nín lặng và chờ đợi truy tìm ra F0 như thế.