Sở LĐ-TB&XH TP Hải Phòng vừa cho biết tính đến 17 giờ ngày 28-2, có 41 người nghi nhiễm COVID-19, trong đó đã loại trừ 35 người, còn sáu người vẫn đang được cách ly điều trị chờ kết quả.

Cũng theo địa phương này, hiện số người đang được cách ly trên địa bàn là 588 người.

Hải Phòng loại trừ 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Hải Phòng là địa phương có nhiều lao động Trung Quốc sang làm việc. Trong ảnh: Khu vực cách ly người nghi nhiễm COVID-2019 tại Hà Nội.

Ngoài ra, Sở LĐ-TB&XH TP Hải Phòng cho biết thêm tính đến 11 giờ ngày 29-2, có hai người Trung Quốc quay trở lại làm việc, nâng số lao động Trung Quốc trở lại làm việc là 1.402 người.

Lao động Hàn Quốc trở lại làm việc là sáu người, nâng tổng số lao động Hàn Quốc trở lại làm việc là 1.525 người. Riêng lao động Nhật Bản không có người lao động quay lại làm việc, nên tổng số lao động trên địa bàn vẫn giữ mức 484 người.

Liên quan đến dịch COVID-19, mới đây Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu tất cả bộ, ngành và các tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm giải pháp cách ly tập trung hành khách đi từ vùng dịch vào Việt Nam.

Các cơ quan, đơn vị như ngoại giao, giao thông vận tải, hàng không phải thông báo rõ cho hành khách về giải pháp cách ly tập trung áp dụng đối với người đến hoặc đi qua vùng có dịch để được biết và quyết định việc mua vé đến hoặc về Việt Nam.

Bên cạnh đó, Thủ tướng khẳng định công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm nhưng nhiệm vụ thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh cũng cần phải được quan tâm chỉ đạo...

Tình hình dịch COVID-19 đến sáng 1-3
Tình hình dịch COVID-19 đến sáng 1-3
(PLO)- Iran phủ nhận có quan chức tử vong vì COVID-19. Mỹ có ca tử vong đầu tiên vì COVID-19. Giáo hoàng Francis có triệu chứng bị cảm, liên tục hủy nhiều sự kiện. Một bệnh nhân COVID-19 nhổ nước bọt vào nhân viên y tế ở Hàn Quốc.