TP.HCM ngưng lấy mẫu sàng lọc COVID-19 tại sân bay, nhà ga

HOÀNG LAN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 09:53

(PLO)- TP.HCM chỉ còn một trường hợp mắc COVID-19 là bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. 

Sáng 24-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết từ ngày 23-4 TP đã ngưng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại sân bay, nhà ga. 

Theo thống kê, đến ngày 22-4, tổng số mẫu xét nghiệm sàng lọc đã lấy tại sân bay là 13.861 mẫu, 5.599 mẫu tại nhà ga, khu lưu trú công nhân là 6.281 mẫu.

TP.HCM ngưng lấy mẫu sàng lọc COVID-19 tại sân bay, nhà ga - ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại Khu công nghiệp Hiệp Phước. Ảnh: HCDC

Hiện TP vẫn đang kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19, bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã tiến hành kiểm tra 110 doanh nghiệp, trong đó 1% ở mức rất ít rủi ro, 67% ở mức độ rủi ro thấp, 32% ở mức độ rủi ro trung bình.

Trung tâm đang phối hợp Ban quản lý An toàn thực phẩm xây dựng bộ tiêu chí đánh giá đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cạnh đó, tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm 45 bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19. Trong đó bảy trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 38 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm (37 trường hợp cho kết quả âm tính, một trường hợp đang đợi kết quả).

Theo số liệu từ Sở Y tế, 16 ngày qua TP.HCM không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm COVID-19 mới, 53 trường hợp đã được xuất viện, chỉ còn bệnh nhân 91 đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch huyết áp bình thường, tiếp tục thở máy và can thiệp ECMO.

Các khu cách ly tập trung của TP chỉ còn 52 trường hợp đang cách ly. Số người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 155 người.

HOÀNG LAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.