Diễn viên Minh Dự tiết lộ cát-sê khi mới vào nghề

Tập 4 chương trình Chuyện đó chuyện đây  sẽ cùng Minh Dự và Hữu Đằng tìm hiểu về một loại hình nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Nhân vật sẽ được khám phá tuần này là anh Lê Văn Mạnh (25 tuổi, TP.HCM).

Anh Lê Văn Mạnh. Ảnh: CTCC

Nhân vật vừa bước vào nhà của anh Lê Văn Mạnh, Minh Dự và Hữu Đằng đã bị thu hút bởi những bức tranh của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng được treo trên tường.

Trong nhiều bức tranh đó, hình ảnh của nghệ sĩ Hoài Linh, Trấn Thành, Sơn Tùng M-TP được treo nổi bật ở chính giữa.

Hữu Đằng sau khi đọc một loạt tên nghệ sĩ trong tranh thì chỉ qua tấm hình của Harry Poter khiến Minh Dự hú hồn vì tưởng đàn anh sẽ gọi tên Hari Won.

Những bức ảnh của anh Lê Văn mạnh.

Những bức tranh mà anh Mạnh tạo ra đều được anh làm bằng tay từ việc đóng đinh cho đến quấn chỉ. Những sợi chỉ sẽ được quấn qua quấn lại quanh những chiếc đinh với sự tính toán tỉ mỉ và cho ra một bức tranh hoàn thiện.

Khi được hỏi liệu anh Mạnh có dự định sẽ trở thành thầy để truyền đạt lại nghề cho người khác hay không thì anh chia sẻ: “Em chỉ muốn lan tỏa loại hình nghệ thuật này đến cho mọi người chứ em không có ý nghĩ muốn làm thầy”.

Anh Mạnh cũng chia sẻ giai đoạn đầu anh rất chán nản và từng muốn bỏ cuộc vì không ai biết đến loại tranh này, cũng không ai mua tranh khiến anh gặp khó khăn về kinh tế nhưng cuối cùng vẫn trụ cho tới ngày hôm nay.

Anh Mạnh chia sẻ về bức tranh.

Liên tưởng đến đam mê của mình, Hữu Đằng cho rằng những người làm việc vì đam về sẽ ít nghĩ tới lợi nhuận. Minh Dự cũng nói thêm: “Cũng giống anh em mình hồi xưa mới đi diễn, được đi diễn là mừng rồi, không lấy tiền cũng được hoặc 50, 100 nghìn đồng”.

Nói xong, Minh Dự và Hữu Đằng nhìn nhau bật cười. Hiện tại, anh Mạnh đã làm được hơn 40 bức tranh chân dung, tranh của anh cũng bắt đầu có đơn đặt hàng thường xuyên hơn. Giá mỗi bức tranh được anh bán từ 2.5 triệu đồng đến 5 triệu tùy loại. 

Minh Dự và Hữu Đằng chia sẻ tại chương trình.

Sau khi được anh Mạnh cho trực tiếp thử nghiệm làm tranh từ khâu đóng đinh, đánh số và quấn chỉ, Minh Dự thốt lên: “Quá cực luôn quý vị ơi”.

Trước khi ra về, anh Mạnh bất ngờ mang bức tranh có hình Minh Dự ra tặng cho nam diễn viên khiến anh vô cùng xúc động.

Chương trình Chuyện đó chuyện đây được phát sóng lúc 19 giờ thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV9

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm