“Điều trị” chồng lười

“Điều trị” chồng lười ảnh 1
Hãy đồng ý để anh ấy giúp ngay cả khi việc bạn làm chỉ tốn đến vài giây.


1. Rủ rỉ mưa dầm thấm lâu

Nói chuyện với chồng một cách thường xuyên và tình cảm để anh ấy có thể thông cảm với nỗi vất vả của vợ và xắn tay vào giúp bạn.

2. Nên đánh giá cao những việc làm của chồng

… mặc dù anh ấy có thể chưa chú tâm thực sự. Quan tâm chăm sóc để chồng thấy bạn đánh giá cao thế nào về những việc anh ấy đã làm.

3. Luôn kiên nhẫn

Thực tế cho thấy, việc thiếu kiên nhẫn của các bà vợ sẽ làm cho các ông chồng lười hơn cả mức bình thường. Hãy hít thở thật sâu và đi bộ, những ông chồng bắt sóng nhanh sẽ nhận ra rằng họ đã đi quá xa. Và cũng có những trường hợp các ông chồng bất ngờ thay đổi khi nghe thấy bạn thở dài.

4. Hãy chọn những lúc chồng có tâm trạng tốt

Mọi người đều có những khoảnh khắc riêng của mình và chồng bạn cũng vậy. Khi chồng đang có tâm trạng vui vẻ, hãy nhờ anh ấy phụ giúp công việc nhà. Đừng để lộ những gì bạn mong muốn, hãy thật khéo léo ướm hỏi để anh ấy có thể giúp bạn nhiệt tình nhất.

5. Đừng làm lại những gì chồng đã làm

Có thể bạn không đồng ý với cách chồng rửa bát, nhưng bạn không nên rửa lại. Thay vào đó hãy nhẹ nhàng tỏ thái độ để anh ấy hiểu cách anh ấy làm chưa được phù hợp lắm.

6. Không nên hành động như chủ trong nhà

Thay vì tra khảo, quản lí chặt chồng, bạn nên tỏ ra mình là một người vợ biết yêu thương và chiều chuộng. Hãy đưa ra một số công việc mà bạn không thể làm để nhờ chồng phụ giúp, như thế sẽ công việc sẽ nhẹ nhàng hơn.

7. Có thể anh ấy nghĩ khác

Ngay cả khi bạn và chồng có những điểm giống nhau, bạn vẫn có thể không đồng ý với những việc anh ấy đã hoàn thành. Không nên tỏ ra khó chịu, hãy bằng lòng với chúng, quan trọng là anh ấy đã giúp vợ.

8. Đồng ý để chồng giúp cả khi bạn không cần

Hãy để cho anh ấy biết bạn đánh giá cao sự giúp đỡ của anh ấy như thế nào mặc dù công việc bạn làm chỉ tốn có vài giây.

Theo Hàn Ngọc Hảo ( Dân trí/ AWT)

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.