1 vật thể lạ suýt va vào máy bay Vietnam Airlines
(PLO)- Một nguồn tin vừa xác nhận máy bay A350 của Vietnam Airlines chặng bay Narita - Hà Nội khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài suýt va phải vật thể lạ (nghi flycam) bay ngược chiều.

Cụ thể, chiều 16-12, trong quá trình vào hạ cánh, tại độ cao khoảng 2.000 ft, cách sân bay Nội Bài khoảng 14 km, tổ bay phát hiện vật thể lạ nghi là flycam bay ngược chiều, cách bên trái thân máy bay chỉ khoảng 100 m.

1 vật thể lạ suýt va vào máy bay Vietnam Airlines  - ảnh 1
Gần đây có hai máy bay khi hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc và Tân Sơn Nhất bị móp mũi che radar thời tiết nhưng không có biểu hiện va đập của chim trời.

Tổ bay ngay lập tức thông báo cho Đài kiểm soát không lưu Nội Bài. Sở chỉ huy khẩn nguy Nội Bài đã thông báo cho Công an TP Hà Nội để điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vận thể lạ quanh khu vực sân bay, vừa qua Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tạm thời ban hành chỉ thị cấm các phương tiện bay không người lái hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay và khu vực lân cận trong phạm vi 8 km tính từ ranh giới cảng hàng không, sân bay trở ra.

Đồng thời phối hợp với các bộ, ngành tiếp thu có chọn lọc kinh nghiệm của một số nước, nhanh chóng hoàn thiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về khu vực cấm bay, hạn chế bay đối với phương tiện bay không người lái theo đúng quy định pháp luật.

V.LONG