Tin vui: Nắng nóng giảm, mưa bắt đầu xuất hiện nhiều nơi ở Nam Bộ

(PLO)- Dự báo trong hai đến ba ngày tới nắng nóng có xu hướng giảm dần về cường độ và thu hẹp về diện, mưa dông xuất hiện nhiều hơn ở Nam Bộ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-5, mưa dông bắt đầu xuất hiện ở một số nơi tỉnh như Sóc Trăng, Long An, Trà Vinh, Đồng Nai... và một số địa điểm ở TP.HCM. Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, những ngày tới mưa sẽ gia tăng ở khu vực Nam Bộ.

Nắng nóng giảm, mưa bắt đầu xuất hiện nhiều nơi ở Nam Bộ
Theo dự báo, những ngày tới tình hình nắng nóng giảm và mưa bắt đầu xuất hiện nhiều nơi ở Nam Bộ. Ảnh: ĐÀO TRANG

Cụ thể trong 24 tới, nắng nóng còn xảy ra trên diện rộng ở khu vực Nam Bộ, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong hai đến ba ngày tới nắng nóng có xu hướng giảm dần về cường độ và thu hẹp về diện.

Ngày nắng nóng, miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, mưa dông xuất hiện nhiều hơn, chiều tối có mưa rào và dông ở khoảng ½ diện tích khu vực, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Riêng tại TP.HCM, trong 24 giờ tới áp thấp nóng phía Tây có xu hướng hoạt động mạnh trở lại, nối với rãnh áp thấp được thiết lập có trục qua Bắc Bộ.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Trung và Nam Trung Bộ, những nhiễu động trên cao hoạt động tốt hơn.

Trong hai đến 10 ngày tới, áp thấp nóng phía Tây nối với rãnh áp thấp qua Bắc Bộ duy trì cho đến khoảng ngày 5-5, sau đó bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa, dịch xuống phía Nam suy yếu và đầy dần lên.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục vắt qua Trung Trung Bộ có cường độ ổn định, những nhiễu động gây mưa hoạt động tốt hơn tác động đến thời tiết của TP.HCM từ ngày 4-5 đến 6-5 và từ ngày 9-5 trở đi.

Theo đó, trong hai đến 10 ngày tới, TP.HCM ít mưa, sau đó mưa có xu hướng gia tăng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm