Bà Rịa-Vũng Tàu: Taxi, tàu cao tốc, máy bay hoạt động trở lại

TRÙNG KHÁNH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 19:55

(PLO)- Sân bay Cỏ Ống, Côn Đảo với đường bay TP.HCM - Côn Đảo và ngược lại được hoạt động với tần suất một1 chuyến (khứ hồi)/ngày...
Tối 23-4, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản triển khai hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là huyện Côn Đảo sau khi hết thời hạn giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19. 
Theo đó, UBND tỉnh có ý kiến như sau:
Kể từ 0 giờ ngày 24-4, cho phép hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh, gồm: Vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt: Tuyến số 4 (Vũng Tàu - Bình Châu) hoạt động theo biểu đồ chạy xe; xe hợp đồng, xe taxi, xe bốn bánh có gắn động cơ; đường thủy nội địa, kể cả tuyến tàu chạy Vũng Tàu - Côn Đảo.
Các tuyến vận tải hoạt động liên tỉnh, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép hoạt động:
Đối với vận tải hành khách tuyến cố định, xe buýt: Chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ chạy xe đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn một chuyến/tuyến).
Đối với xe hợp đồng, xe du lịch: Chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn một xe/đơn vị kinh doanh vận tải).

Bà Rịa-Vũng Tàu: Taxi, tàu cao tốc, máy bay hoạt động trở lại - ảnh 1
Các hãng xe tại bến xe khách Vũng Tàu đã sẵn sàng hoạt động trở lại

Sân bay Cỏ Ống, Côn Đảo với đường bay TP.HCM - Côn Đảo và ngược lại được hoạt động với tần suất một chuyến (khứ hồi)/ngày; đường bay TP Vũng Tàu - Côn Đảo và ngược lại: một chuyến (khứ hồi)/ngày.

UBND tỉnh nêu ra một số yêu cầu hạn chế vận chuyển, như:
Các phương tiện chỉ khai thác tối đa đến 50% số ghế; sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện (cách một ghế) hoặc đảm bảo cách nhau 1 m; lái xe và phương tiện khi vận chuyển hành khách phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT khẩn trương triển khai nội dung công văn này đến các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách, bến tàu trên địa bàn tỉnh biết, thực hiện.
UBND huyện Côn Đảo phối hợp với các hãng hàng không thống nhất kế hoạch (bao gồm: thời gian, đối tượng, tần suất hoạt động) trước khi tổ chức chuyến bay, đảm bảo an toàn, hiệu quả và đúng theo quy định của Bộ GTVT cho đến khi có thông báo mới.
Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chỉ đạo Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Tàu phối hợp, hỗ trợ hãng tàu và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian hoạt động của tàu khách tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo và ngược lại.
Trước đó, UBND huyện Côn Đảo đã đề xuất tỉnh cho phép tàu cao tốc chạy tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo và ngược lại chạy trở lại từ ngày 22-4. Ngoài ra, theo kế hoạch bay của các hãng hàng không sẽ bắt đầu bay tuyến TP.HCM - Côn Đảo từ ngày 25-4.

TRÙNG KHÁNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Hủy án vụ 'tuồn' ma túy vào trại giam

(PLO)- Linh phạm tội trong thời gian thử thách nhưng không khai báo, chính quyền sở tại không bổ sung tiền án vào lý lịch kiến tòa áp dụng sai.

Video: Tạm giữ thanh niên lái siêu xe Ferrari tiền tỷ

(PLO)- Vào khoảng 22 giờ ngày 9-5, đội CSGT Đa Phước (thuộc phòng PC08, công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện xe ô tô màu xanh hiệu Ferrari di chuyển trên đường Dương Bá Trạc (quận 8) có dấu hiệu vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.