Nam Bộ có mưa nhưng nắng nóng vẫn còn kéo dài

(PLO)- Theo dự báo, nắng nóng ở Nam Bộ vẫn còn trong tháng 5, thậm chí sang tháng 6 vẫn có những ngày nhiệt độ cao đạt trên 35 độ C.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ông Lê Đình Quyết, Trưởng phòng dự báo - Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, chia sẻ những cơn mưa ở TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ trong những ngày qua là mưa chuyển mùa, chưa chính thức vào mùa mưa ở Nam Bộ.

Dự báo từ ngày 10-5 đến 20-5 miền Nam mới bắt đầu chính thức bước vào mùa mưa.

Nam Bộ có mưa nhưng nắng nóng vẫn còn kéo dài
Mưa vào tối ngày 4-5 ở TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN YÊN

"Nắng nóng vẫn còn trong tháng 5, thậm chí sang tháng 6 vẫn có những ngày nhiệt độ cao đạt trên 35 độ C nhưng cường độ nắng nóng từ nay sẽ giảm. Những cơn mưa chuyển mùa thường là từ các nhiễu động vì gió chuyển hướng, hệ thống thời tiết thay đổi nên trạng thái khí quyển thường sẽ không ổn định, khi hội tụ đủ ẩm sẽ gây mưa vào chiều tối, đêm, sáng sớm.

Độ ẩm trong không khí cao, nhiệt độ không khí thấp, quá trình ngưng kết hình thành mây, quá trình bão hòa hơi nước diễn ra nhanh, dễ sinh mưa" - ông Lê Đình Quyết thông tin.

Dự báo từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày 5-5, thời tiết các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và TP.HCM nắng nóng tiếp tục thu hẹp về diện và giảm về cường độ. Chiều tối khả năng có mưa rào và dông diễn ra ở khoảng ½ diện tích khu vực, có nơi mưa vừa, mưa to.

Cụ thể ở TP.HCM, trong ngày 5-5, tất cả các khu vực có khả năng có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối.

Trong hai đến ba ngày tới, cường độ nắng nóng tăng nhẹ, mưa xu hướng giảm, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi ở toàn khu vực Nam Bộ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm