Cấm bay 9 tháng người trêu ghẹo tiếp viên, hành khách nữ
(PLO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm vận chuyển chín tháng với một nam hành khách vì trêu ghẹo, quấy rối hành khách nữ trên cùng chuyến bay.
Ngày 18-7, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông Nguyễn Xuân Thành (sinh năm 1976, thường trú quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Theo đó, thời gian ông Thành bị cấm vận chuyển là chín tháng tính từ ngày 15-7-2017 đến hết 14-4-2018 và kiểm tra trực quan bắt buộc sáu tháng tiếp theo tính từ ngày 15-4-2018 đến hết ngày 14-10-2018.
Theo Cục Hàng không, nam hành khách bị cấm vận chuyển do người này đã liên tục có lời nói thô tục, chửi bới tiếp viên và trêu ghẹo, quấy rối ba hành khách nữ ngồi hàng ghế phía trên (chuyến bay VN262 SGN-HAN ngày 24-6); gây mất trật tự công cộng, kỷ luật trên máy bay.

Cấm bay 9 tháng người trêu ghẹo tiếp viên, hành khách nữ - ảnh 1
Nam hành khách có hành vi quấy rối, trêu ghẹo tiếp viên và hành khách nữ trên cùng chuyến bay. Ảnh minh họa

Cục HKVN đã yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Nguyễn Xuân Thành theo thời hạn nêu trên.

Hồng Trâm