Sân bay và ga tàu đông kín trong ngày đầu nghỉ lễ
(PLO)- Ngày nghỉ đầu tiên trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, ga Sài Gòn và sân bay Tân Sơn Nhất đông kín người. 

Ngày nghỉ đầu tiên đợt lễ kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động, các ga tàusân bay có rất đông hành khách. 

Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết: “Tại Ga Sài Gòn ngày hôm nay lượng hành khách đông hơn ngày hôm qua (26-4). Do hôm nay, ngành đường sắt có thêm hai chuyến tàu đi Phan Thiết. Hành khách không kịp mua vé ngày hôm qua thì hôm nay có thể mua vé về nghỉ lễ.” 

Sân bay và ga tàu đông kín trong ngày đầu nghỉ lễ - ảnh 1
Hành khách chờ đợi tại ga Sài Gòn để đến chuyến tàu kế tiếp.

Cũng theo ông Văn, đợt nghỉ lễ năm nay kéo dài sẽ có nhiều người lựa chọn đi du lịch nghỉ dưỡng hay về quê thăm gia đình. Chính vì vậy, ngành đường sắt luôn cử đội ngũ túc trực phục vụ hành khách.

Bên cạnh đó, tại sân bay Tân Sơn Nhất, các bến xe cũng không kém cạnh. Các dịch vụ vận tải đưa đón hành khách vẫn ra vào đông đúc, thường xuyên xảy ra ùn ứ. Nhiều người lựa chọn hôm nay để đi tới các địa điểm du lịch vì cho rằng hôm qua mới thực sự là cao điểm, lượng hành khách đến và đi sẽ đông nhất. Tuy nhiên, thực tế cho thấy ngày hôm nay tình hình cũng "nóng" không kém.

THY NHUNG