Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (14-8), do ảnh hưởng của trường phân kỳ Tây Bắc khô trên cao kết hợp với đới gió Tây Nam, Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa sẽ có nắng nóng. Cá biệt một số nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Nắng nóng gay gắt, miền Trung đề phòng cháy rừng - ảnh 1
Hôm nay, 14-8, nắng nóng gay gắt tiếp tục diễn ra tại miền Bắc và Trung bộ. Ảnh minh họa: MH

Ngày hôm qua, 13-8, nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Quảng Ngãi lên tới 39.1 độ, Bắc Kạn 39 độ, Hà Nội 38.6 độ, Lào Cai 38.5 độ...

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 15-8 ở các tỉnh Bắc bộ, ở các tỉnh Trung bộ nắng nóng sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan nên nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. 

Ngày hôm nay (14-8), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Do đó, trung tâm khuyến cáo người dân khi ra đường cần mang theo áo chống nắng, mũ đội đầu, kính râm. Hạn chế ra đường vào giữa trưa, là khoảng thời gian nắng nóng gay gắt nhất trong ngày.