Đóng điện lại sau bão, hai nhà dân bốc hỏa

Vào lúc 16 giờ chiều ngày 16/10, tại ngôi nhà số 79 đường Mẹ Nhu (phường Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng) đã xảy ra một đám cháy lớn.

Theo người dân sống cạnh khu vực nhà bị cháy cho biết, sau khi điện được đóng trở lại khoảng 15 phút thì ngôi nhà trên bị chập điện cháy. Ngọn lửa sau đó cháy rộng lên la phông trần và các vật dụng rồi lan sang ki ốt bưu điện công cộng bên cạnh.

Sau khi phát hiện đám cháy, người dân đã gọi điện cho lực lượng công an phường đến hiện trường chữa cháy. Hai xe cứu hỏa của Sở Cứu hỏa cũng đã được điều đến hiện trường ngay sau đó. Đến khoảng 16 giờ 30, ngọn lửa đã được khống chế.

Đóng điện lại sau bão, hai nhà dân bốc hỏa ảnh 1

Hiện trường đám cháy tại quận Sơn Trà

Tiếp đó, khoảng 20 giờ 30 phút tối cùng ngày, người dân ở khu phố đường Nại Hiên Đông 5 (phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng) phát hoảng khi nhà số 8 của ông Nguyễn Thất Tú bốc khói mù mịt từ tầng 2.

Chủ nhà lập tức đưa trẻ nhỏ ra ngoài, tri hô hàng xóm giúp đỡ, tuy nhiên ngọn lửa từ phòng ngủ ở tầng 2 gây khói mù mịt nên mọi người đã gọi lực lượng PCCC.

Sau khận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC quận Sơn Trà điều 3 xe cứu hỏa cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ khống chế ngọn lửa trong 15 phút, ngăn không cho cháy lan sang nhà xung quanh.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, sau khi khu vực có điện trở lại, hệ thống điện trong nhà bị sự cố do bão số 11 chưa khắc phục nên gây chập, cháy.

Theo Công Bính (Dân trí)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm