Phim Duyên kiếp, tập 1:

'Duyên kiếp' - phim chuyển thể từ cải lương lên sóng truyền hình

(PLO)-  Bộ phim Duyên kiếp được chuyển thể từ vở cải lương cùng tên đã lên sóng THVL1, hứa hẹn mang đến những diễn biến hấp dẫn với dàn diễn viên thực lực.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mở đầu tập 1, hai ngôi nhà với hai gia cảnh khác nhau cùng ngóng chờ sự chào đời của đứa con đầu lòng trong cùng một đêm mưa bão.

Ông Phú (Khương Thịnh) giàu có nhất vùng tìm kiếm khắp nơi các thầy thuốc giỏi, các bà mụ mát tay để đỡ đẻ cho vợ.

Cách đó không xa, Hai Thiện (Trương Minh Quốc Thái) cũng đang lo lắng cho Thắm, cô vợ đang trong cơn trở dạ nhưng không có bà mụ nào kề cận vì hai vợ chồng không có tiền và không được ai cho vay mượn.

Nhà Hai Thiện. Ảnh: SV

Nhà Hai Thiện. Ảnh: SV

Nhà ông Phú.

Nhà ông Phú.

Không còn cách nào khác, Thắm đành trao cho chồng sợi dây chuyền mà cô đã mang theo lúc bỏ trốn cha mẹ để đi cùng Hai Thiện. Dù không muốn mang kỉ vật của vợ trao cho người khác nhưng Hai Thiện không thể làm gì hơn ngoài việc tìm đến bà mụ.

Tuy nhiên, sợi dây chuyền quý báu ấy vẫn không thể giúp Hai Thiện đưa được bà mụ Cọp về nhà. Bà mụ đã đi theo tiếng gọi đồng tiền mà về nhà ông Phú, bất chấp việc Hai Thiện là người đến trước và hết lòng nài nỉ bà ta.

Bà mụ Cọp trong phim.

Bà mụ Cọp trong phim.

Không rước được bà mụ Cọp về nhà, Hai Thiện đành phải tự tay đỡ đẻ cho vợ.

Trong cơn mưa giông, người chồng nghèo cố gắng giúp vợ vượt cạn. Tuy nhiên, quá trình sinh nở đã khiến Thắm kiệt sức và qua đời ngay khi con trai vừa chào đời khiến Hai Thiện đau đớn khôn cùng.

Trong lúc này, bà Phú (Thân Thúy Hà) cũng vừa sinh được một cậu con trai nhưng do thai quá lớn khiến việc sinh nở làm rách tử cung gây chảy máu không ngừng và phải đưa lên nhà thương lớn mổ gấp. Tuy cứu được mạng bà Phú nhưng bác sĩ cũng thông báo bà Phú không thể sinh con được nữa.

Ngày đầy tháng con trai, Hai Thiện bị bọn Tám lùn truy bắt nên đành để lại đứa bé bên bụi chuối. Tình cờ, bà Năm (Phi Nga) – một bà góa phụ trong vùng tìm thấy đứa trẻ và mang về nuôi dưỡng, đặt tên là Hoàn Thành.

Bà Năm vô tình nhặt được em bé.

Bà Năm vô tình nhặt được em bé.

Hai Thiện sau khi trốn khỏi bọn giang hồ đã quay lại tìm con trai nhưng không gặp. Anh đau khổ tìm về nhà ba mẹ vợ xin lỗi.

Ba của Thắm đau đớn nhớ lại chính ông là người đã sai bọn Tám Lùn đi lùng bắt và đưa con gái mình về. Tuy nhiên ông đâu ngờ người chết lại chính là đứa con gái tội nghiệp của mình!

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Duyên kiếp, sẽ được lên sóng vào lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm