NSƯT Thoại Mỹ và Linh Tâm kể chuyện 'Duyên kiếp'

Vang bóng một thời tập 7 vừa lên sóng THVL1 với chủ đề Những giai thoại khó quên với sự xuất hiện của những nhân vật đã làm nên tên tuổi của vở cải lương kinh điển Duyên kiếp.

 NSƯT Thoại Mỹ, Linh Tâm kể chuyện "Duyên kiếp". Nguồn: THVL1/YouTube

Vang bóng một thời với sự xuất hiện của NSƯT Thoại Mỹ, nghệ sĩ Hồng Nga, nghệ sĩ Linh Tâm và soạn giả Hoàng Song Việt.

NSƯT Thoại Mỹ và Linh Tâm kể chuyện 'Duyên kiếp' ảnh 1

NSƯT Thoại Mỹ và Linh Tâm. Ảnh: Team Sâu Béo 

Cách đây hơn 20 năm, vở Duyên kiếp đã ra đời và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của quý khán giả và là bệ phóng cho rất nhiều diễn viên thăng hoa hơn trong sự nghiệp như nghệ sĩ Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Linh Tâm, Hồng Nga,…

Cho đến bây giờ, Duyên kiếp vẫn nằm sâu trong ký ức của nhiều người và được nhiều lớp diễn viên lựa chọn tái hiện lại. Những phân đoạn lúc nhân vật Thu của Thoại Mỹ bị mẹ chồng đánh đập tàn nhẫn đã khiến nhiều người không kiềm lòng được, thương cho thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến với kiếp chồng chung, lại bị nhà chồng đối xử tàn nhẫn.  

20 năm sau, những nghệ sĩ nổi tiếng của vở diễn ấy đã tái ngộ khán giả và có dịp được trải lòng chuyện nghề và vở diễn Duyên kiếp đã được tái hiện lại với diễn xuất vô cùng nhập tâm, xuất thần của nghệ sĩ Lê Thanh Thảo, Thanh Ngọc, Diễm Thanh, Tấn Lộc.

NSƯT Thoại Mỹ và Linh Tâm kể chuyện 'Duyên kiếp' ảnh 2

Nghệ sĩ Hồng Nga. Ảnh: Team Sâu Béo 

NSƯT Thoại Mỹ và Linh Tâm kể chuyện 'Duyên kiếp' ảnh 3
NSƯT Thoại Mỹ và Linh Tâm kể chuyện 'Duyên kiếp' ảnh 4

NSƯT Thoại Mỹ và Linh Tâm cùng song ca trên sân khấu. Ảnh: Team Sâu Béo 

NSƯT Thoại Mỹ và Linh Tâm kể chuyện 'Duyên kiếp' ảnh 5

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, nghệ sĩ Linh Tâm, soạn giả Hoàng Song Việt, NS ƯT Thoại Mỹ, nghệ sĩ Hồng Nga, NSND Hồng Vân cùng với MC Đại Nghĩa (từ trái qua) tại Vang bóng một thời. Ảnh: Team Sâu Béo 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?
Lễ vật cúng Thần tài Tết Quý Mão 2023

Lễ vật cúng Thần tài Tết Quý Mão 2023

(PLO)- Mùng 10 tết, những người mua bán làm ăn lại mua sắm lễ vật để cúng Thần tài. Những ai khá giả thường đi mua sắm vàng để cầu may mắn, tài lộc cho một năm mới phát tài, hưng thịnh...