Giá USD tự do cao nhất trong lịch sử

Hiện giá mua vào bán ra USD trên thị trường tự do giao dịch quanh mức 23.520-23.540 VND/USD, tăng 100 đồng chỉ trong vòng một tuần qua.

Tương tự, trong vòng một tuần qua, giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng khá mạnh. Giá USD tại Vietcombank chốt phiên giao dịch cuối tuần được niêm yết ở mức 23.245-23.325 VND/USD (mua vào-bán ra. Tại Eximbank, giá USD hiện neo ở mức 23.250-23.350 VND/USD (mua vào-bán ra). Trong cả tuần qua, giá USD tại các ngân hàng tăng khoảng 40 đồng ở cả hai chiều so với giá bán hồi đầu tuần qua.

Trong khi giá mua vào, bán ra tại các ngân hàng thương mại vênh nhau 100 đồng thì trên thị trường tự do, độ vênh của hai chiều chỉ khoảng 20-25 đồng mỗi đôla.

Chủ tiệm vàng ở quận 9 cho biết khoảng một tháng trở lại đây nhu cầu giao dịch đôla của khách vãng lai có tăng so với trước đây. Có cả người mua và bán nhưng nhu cầu mua của khách vẫn nhiều hơn.

Chị Hà, chủ một doanh nghiệp sản xuất sản phẩm quà tặng, cho biết: "Doanh nghiệp tôi không đủ điều kiện để mua USD tại các ngân hàng trong khi vẫn cần ngoại tệ để thanh toán đối với một số mặt hàng nhập từ Trung Quốc, cho nên buộc phải mua USD trên thị trường tự do là điều không tránh khỏi.

Mặc dù nhu cầu không nhiều nhưng với việc giá USD liên tục tăng mạnh, cứ tuần sau giá USD đã cao hơn tuần trước từ 50-100 đồng. Vừa gánh chịu tỉ giá tăng mạnh ở trong nước, khi chuyển tiền cho khách hàng ở Trung Quốc, tôi phải chịu thêm một phần chênh lệch tỉ giá quy đổi từ USD sang NDT, điều này cũng khiến lợi nhuận của doanh nghiệp bị ảnh hưởng rất nặng nề".  

Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

(PLO)- Nhiều ngân hàng thích cho vay để đầu tư bất động sản nhưng khi đại gia địa ốc đang đối mặt với nguy cơ "cháy vốn" để phát triển dự án thì rất có thể "lửa" sẽ lan sang nhóm nhà băng này.
Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

(PLO)- Thông thường, chênh lệch giá mua - bán USD trên thị trường chợ đen chỉ chênh nhau khoảng 50 đồng mỗi đô la, thế nhưng gần đây đã có phiên chênh tới 200 đồng do biến động giá tăng giảm đột ngột.
Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

(PLO)- Bất chấp các cảnh báo liên tục từ Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông và từ các ngân hàng, nhiều khách hàng vẫn sập bẫy kẻ gian khi click vào các đường link độc hại đi kèm tin nhắn SMS mạo danh thương hiệu ngân hàng uy tín.