Giá vàng cất cánh trở lại

Đầu giờ sáng ngày 16-4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã bật tăng mạnh leo lên mức đỉnh 7 tuần qua, dao động ở mức 1.770 USD/ounce, tăng khoảng 35 USD/ounce so với một ngày trước.

Qui đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới hiện tương đương 49,5 triệu đồng/lượng, tăng gần 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua. 

Giá vàng thế giới tăng do lợi tức trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm sâu cùng với đó là sự gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ giữa Mỹ và Nga.

Được hỗ trợ bởi đà tăng của giá vàng thế giới, các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn tại thị trường TP.HCM điều chỉnh tăng từ 100.000 - 250.000 đồng/lượng.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 170.000 đồng/lượng ở chiều mua và 180.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết giá mua – bán vàng miếng SJC hiện ở mức 55,1 – 55,48 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tăng giá vàng miếng SJC đồng loạt cả hai chiều thêm 200.000 đồng/lượng, giao dịch hiện ở mức 55,15 – 55,55 triệu đồng/lượng. 

Tuy nhiên, để cạnh tranh thu hút khách hàng một số một số doanh nghiệp đi ngược lại với xu hướng tăng giá, và điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra và giữ nguyên giá mua vào, giao dịch mua bán phổ biến ở mức 55,15 – 55,40 triệu đồng/lượng.

Trong khi chênh lệch giá mua bán vàng miếng SJC tại các doanh nghiệp như SJC, PNJ, DOJI… vênh nhau khoảng 380.000 – 400.000 đồng/lượng thì cũng có những doanh nghiệp kinh doanh vàng thu hẹp khoảng cách này xuống quanh mức 250.000 đồng/lượng.

Nhà đầu tư 'cá mập' chê vàng?
Nhà đầu tư 'cá mập' chê vàng?
(PLO)- Quỹ đầu tư tín thác vàng SPDR Gold Trust lớn nhất thế giới không hề có động thái mua hay bán bất cứ một miếng vàng nào trong 3 phiên gần đây.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

(PLO)- Không cần rời khỏi nhà, người dân vẫn có thể thực hiện việc gửi tiền, vay tiền tại các ngân hàng một cách đơn giản và tiện lợi.

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

(PLO)- Không chỉ nổi tiếng với việc hiện đại hóa ngành tài chính - ngân hàng, gia tộc Medici còn là nhà tài trợ lớn cho lĩnh vực nghệ thuật và kiến trúc, tạo ra những di sản vô giá cho Florence. Hành trình kiến tạo di sản của gia tộc - ngân hàng Medici sau này đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên khắp thế giới.