Giá vàng miếng SJC bất ngờ quay đầu lao dốc nhanh

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (8-8), giá vàng trong nước có nơi đã “rơi tự do” từ mức 62 triệu đồng/lượng xuống còn 60,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Với mức giá này, nhà đầu tư nào mua vàng lúc giá cao kỷ lục thì giờ đây đã mất khoảng gần 2 triệu đồng/lượng.

Tính đến 10h sáng nay, giá vàng miếng SJC giảm 900.000 đồng/lượng ở chiều bán ra và giảm 950.000 đồng/lượng ở chiều mua vào so với trước đó một ngày, hiện niêm yết giá mua – bán ở mức 59,45 - 61,17 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý, chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ nhưng bảng giá vàng điện tử của SJC đã điều chỉnh giảm tới 4 lần. Chênh lệch giữa giá mua – bán hiện vẫn duy trì ở mức cao 1,7 triệu đồng/lượng.

Tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, giá mua - bán đối với vàng miếng còn giảm sâu về mức 59,6 – 60,5 triệu đồng/lượng, tức giảm tới 1,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra nhưng chỉ giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào. Hiện giãn cách giữa giá mua – bán được thu hẹp mạnh về mức 600.000 đồng/lượng.

Tương tự, tại một số tổ chức lớn, giá vàng miếng SJC cũng điều chỉnh theo xu hướng giảm mạnh. Ví dụ, tại hệ thống cửa hàng vàng Mi Hồng, vàng SJC giảm 1,4 triệu đồng/lượng, giao dịch quanh mức 59,3 - 60,3 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). 

Giá vàng trong nước kể từ chiều qua đến sáng nay có lực điều chỉnh dữ dội do áp lực tăng sốc trong 2 ngày trước đó cũng như nhu cầu chốt lời của nhà đầu tư tăng cao.

Ngoài ra, do giá vàng thế giới trong phiên cuối tuần được điều chỉnh giảm mạnh, tới 37 USD/ounce so với một ngày trước cũng khiến giá vàng trong nước chìm trong sắc đỏ. Hiện giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng 2.035 USD/ounce, tương đương hơn 57 triệu đồng/lượng.

Ông Hải, chủ tiệm vàng ở chợ An Đông cho hay, chênh lệch giá vàng trong nước với thế giới hiện vẫn ở mức quá cao, có thời điểm lên tới trên 4 triệu đồng/lượng, cùng với đà tăng quá nóng trong những ngày gần đây thì đương nhiên nhà đầu tư đều tranh thủ chốt lời trước khi giá lao dốc.

"Có lẽ không ít người mua lúc giá chạm đỉnh thì giờ đây buộc phải "ôm bom", do giá thu mua vào liên tiếp giảm. Có tiệm vàng sáng nay đã báo giá mua xuống mức thấp nhất trong tuần để giảm thiểu rủi ro", ông Hải cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá đôla Mỹ nơi chao đảo, nơi bình chân, vì sao?

Giá đôla Mỹ nơi chao đảo, nơi bình chân, vì sao?

(PLO)- Trong khi tỉ giá trung tâm đã bật lên mức cao nhất từ trước đến nay, giá đôla Mỹ tại các ngân hàng thương mại cũng tăng đâu đó 1%, nhưng giá đồng bạc xanh "chợ đen" lại gần như lặng sóng.

Tiết kiệm Vikki - Trúng VÀNG ký

Tiết kiệm Vikki - Trúng VÀNG ký

(PLO)- Nhân dịp khánh thành tuyến Metro số 1 TP.HCM (Bến Thành - Suối Tiên), Vikki Digital Bank - Ngân hàng Số thế hệ mới đồng hành với hệ thống thanh toán không tiền mặt - thẻ VikkiGO, sẽ triển khai chương trình tiết kiệm trực tuyến dự thưởng lớn nhất trong năm “Tiết kiệm Vikki - Trúng VÀNG ký” từ nay đến hết 31-5-2025.

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

(PLO)- VietinBank chính thức ra mắt tính năng OTT Voice, một bước đột phá trong dịch vụ ngân hàng số, mang đến cho khách hàng trải nghiệm thông báo biến động số dư qua giọng nói. Điểm đặc biệt của OTT Voice là khả năng tùy chỉnh thời gian phát thông báo linh hoạt, giúp người dùng kiểm soát tốt hơn việc nhận thông tin giao dịch.​

Dư địa giảm lãi suất trong thời gian tới ra sao?

Dư địa giảm lãi suất trong thời gian tới ra sao?

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ giám sát chặt về lãi suất để đảm bảo làm sao vừa tạo sự chủ động cho ngân hàng thương mại, vừa chia sẻ với doanh nghiệp bằng giảm chi phí, giảm lãi suất cho vay tất cả các kỳ hạn.

Đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

Đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

(PLO)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 21/CĐ-TTg ngày 4-3-2025 và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Agribank đã khẩn trương ban hành văn bản yêu cầu các Chi nhánh trong toàn hệ thống đẩy mạnh cung ứng vốn tín dụng cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo.