Giá vàng rơi một mạch, cá mập mua hơn 2 tấn

Kéo theo giá vàng miếng tại thị trường trong nước cũng rời khỏi đỉnh cao nhất trong một tháng trở lại đây. Lúc 2h30 chiều nay, giá vàng SJC tại TP.HCM được niêm yết ở mức 55,05 – 55,55 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa cuối phiên hôm qua.

Tương tự, Công ty vàng bạc DOJI cũng điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, kéo giá vàng miếng xuống mức 54,95 – 55,55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán loanh quanh ngưỡng 600.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, tại hệ thống cửa hàng vàng Mi Hồng lại bất ngờ điều chỉnh tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 130.000 đồng/lượng ở chiều bán so với giá chốt phiên chiều qua, niêm yết giá mua bán hiện ở mức 55,3 – 55,57 triệu đồng/lượng.

Với động thái trái ngược này đã khiến chênh lệch giữa giá mua và bán của vàng miếng SJC tại hệ thống cửa hàng của doanh nghiệp này thu hẹp lại chỉ còn 270.000 đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55,1 – 55,6 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng nhẫn trơn, vàng nữ trang 24K tăng giảm giữa các tiệm khá bất thường khiến độ chênh lệch giữa vàng nữ trang và miếng SJC không đồng nhất.

Đơn cử, tại hệ thống cửa hàng vàng của PNJ niêm yết giá vàng nhẫn 24K ở mức 54,3 – 54,8 triệu đồng/lượng (mua-bán), trong khi đó tại hệ thống cửa hàng vàng của doanh nghiệp Ngọc Hải tại các tỉnh Long An, Tân Hiệp và Tp.HCM ở mức 53,7 – 54,5 triệu đồng/lượng. Điều này khiến khoảng cách chênh lệch giữa vàng nữ trang 24K với vàng miếng chênh nhau từ 1 – 2 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới quanh ngưỡng 1.870  USD/ounce, giảm khoảng 25 USD/ounce so với vùng giá cao nhất trong ngày hôm qua, tương đương giảm 700.000 đồng/lượng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại vào khoảng 52,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC khoảng 3,2 triệu đồng/lượng.

Trước đó, Quốc hội Mỹ đã chính thức thông qua gói cứu trợ 900 tỷ USD. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn duy trì vùng cao, giá vàng được dự đoán sẽ bắt đầu vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn và tạo nền để tiếp tục thử thách vùng 1.900 USD/ounce.

Ở một diễn biến khác, sau hàng loạt phiên bán ròng từ nhiều ngày qua, quỹ đầu tư SPDR đã có động thái gom hàng với khởi điểm 2,04 tấn. Qua đó cho thấy, những lo ngại về tình hình dịch bệnh và rủi ro lạm phát vẫn tiếp tục trợ lực cho vàng.

Giá vàng quay đầu giảm mạnh
Giá vàng quay đầu giảm mạnh
(PLO)- So với thời điểm giá vàng đạt mức cao nhất trong ngày hôm qua thì hiện giá vàng thế giới đã giảm tới 33 USD/ounce, tương đương giảm khoảng gần một triệu đồng/lượng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

(PLO)- Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

(PLO)- Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

(PLO)- Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20-9 đến hết ngày 31-12 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

(PLO)- Phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện công tác an sinh xã hội, những năm qua Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM luôn tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng các cấp chính quyền tại địa phương tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt dành sự quan tâm đến những đối tượng chính sách, người có công, người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.

Agribank trao 4 tỷ đồng tài trợ 2 công trình xã hội ở Yên Bái

Agribank trao 4 tỷ đồng tài trợ 2 công trình xã hội ở Yên Bái

(PLO)- Nhân dịp Tết Trung thu 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp với Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái vừa tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải.

Agribank tài trợ xây dựng 100 căn nhà đại đoàn kết tại tỉnh Hậu Giang

Agribank tài trợ xây dựng 100 căn nhà đại đoàn kết tại tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Tối ngày 20-9, Tỉnh Uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ Phát động chương trình xây dựng 1.400 căn nhà đại đoàn kết cho người có công, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, với tổng kinh phí xây dựng hơn 70 tỷ đồng.