Giá vàng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới?

(PLO)- Lãi suất hạ nhiệt có thể là đòn bẩy đẩy giá vàng bước vào chu kỳ tăng mạnh mẽ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong công bố mới đây về biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho thấy, sẽ sớm làm chậm tốc độ tăng lãi suất. Một số thành viên của Fed đã nhận định chính sách tiền tệ thắt chặt hơi mạnh tay.

Thị trường đang kỳ vọng rất lớn trước việc Fed chỉ tăng lãi suất lên 0,5% vào tháng 12 tới.

Ông David Meger, Giám đốc vàng High Ridge Future, cho biết phần lớn các lần tăng lãi suất trước đó đã tác động vào thị trường, giờ đây, trước những thông tin tích cực từ Fed, sẽ không còn bóng đen tăng lãi suất bao trùm thị trường vàng nữa. Giá vàng đang có động lực tăng mạnh.

Ngay lập tức thị trường vàng đã phản ứng rất tích cực trước các thông tin Fed sẽ không còn mạnh tay tăng lãi suất. Phiên giao dịch hôm nay (24-11), giá vàng thế giới chạm mức 1.753 USD/ounce, tương đương 53 triệu đồng/lượng.

Vàng PNJ và SJC đang lần lượt bán ra thị trường là 54,2 và 67,3 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

(PLO)- Là Ngân hàng thương mại Nhà nước giữ vai trò chủ lực trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Agribank đã triển khai đồng bộ các cơ chế tín dụng để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

(PLO)- Ngày 21-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND TP.Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - UVTW Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đồng chí Trần Sỹ Thanh – UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì Hội nghị.

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

(PLO)- Không cần rời khỏi nhà, người dân vẫn có thể thực hiện việc gửi tiền, vay tiền tại các ngân hàng một cách đơn giản và tiện lợi.

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

(PLO)- Không chỉ nổi tiếng với việc hiện đại hóa ngành tài chính - ngân hàng, gia tộc Medici còn là nhà tài trợ lớn cho lĩnh vực nghệ thuật và kiến trúc, tạo ra những di sản vô giá cho Florence. Hành trình kiến tạo di sản của gia tộc - ngân hàng Medici sau này đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên khắp thế giới.