Giá vàng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lãi suất hạ nhiệt có thể là đòn bẩy đẩy giá vàng bước vào chu kỳ tăng mạnh mẽ.

Trong công bố mới đây về biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho thấy, sẽ sớm làm chậm tốc độ tăng lãi suất. Một số thành viên của Fed đã nhận định chính sách tiền tệ thắt chặt hơi mạnh tay.

Thị trường đang kỳ vọng rất lớn trước việc Fed chỉ tăng lãi suất lên 0,5% vào tháng 12 tới.

Ông David Meger, Giám đốc vàng High Ridge Future, cho biết phần lớn các lần tăng lãi suất trước đó đã tác động vào thị trường, giờ đây, trước những thông tin tích cực từ Fed, sẽ không còn bóng đen tăng lãi suất bao trùm thị trường vàng nữa. Giá vàng đang có động lực tăng mạnh.

Ngay lập tức thị trường vàng đã phản ứng rất tích cực trước các thông tin Fed sẽ không còn mạnh tay tăng lãi suất. Phiên giao dịch hôm nay (24-11), giá vàng thế giới chạm mức 1.753 USD/ounce, tương đương 53 triệu đồng/lượng.

Vàng PNJ và SJC đang lần lượt bán ra thị trường là 54,2 và 67,3 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Giá vàng tăng bốc đầu

Giá vàng tăng bốc đầu

(PLO)- Giá vàng tăng nhanh ngay khi người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất.
Giá vàng 9999 một mình một chợ

Giá vàng 9999 một mình một chợ

(PLO)- Giá vàng 9999 tại thị trường trong nước tăng mạnh bất chấp giá vàng thế giới đang bị mắc kẹt quanh ngưỡng 1.755 USD/ounce do thiếu thông tin mới.
Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

(PLO)- Chuyển đổi số trong hoạt động nhân đạo, hướng đến sự minh bạch và thuận tiện cho các chủ thể tham gia từ thiện, dự án “Xây dựng mạng xã hội thiện nguyện Việt Nam” của Ngân hàng MB đạt giải cao nhất trong cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV.