Giá vàng SJC chạm đỉnh cao nhất 3 tháng qua

Hai phiên gần đây, diễn biến giữa thị trường vàng trong nước và thế giới hoàn toàn trái ngược. Trong khi giá vàng thế giới gần như bất động thì giá vàng trong nước lại tăng giảm bất thường, song vẫn duy trì ở mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.

So với giá chốt phiên chiều 1-6, hiện giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 57 – 57,6 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán nhưng lại tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua, đồng thời thu hẹp khoảng cách chênh lệch giữa giá mua và bán từ mức 800.000 đồng/lượng vào hôm qua xuống còn 600.000 đồng/lượng. 

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay vẫn đứng im ở vùng 1.900 USD/ounce, không thay đổi nhiều so với 2 phiên gần đây. Qui đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 53 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng SJC khoảng 4,6 triệu đồng/lượng. 

Mặc dù giá vàng thế giới đi ngang, không phân biệt rõ xu hướng nhưng Quỹ đầu tư tín thác vàng SPDR Gold Trust vẫn quyết định mua vào thêm 2,62 tấn trong phiên giao dịch gần nhất thay vì bán tháo suốt 2 phiên liên tiếp trước đó.

Trên thị trường ngoại tệ, trong tuần vừa qua, tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm 26 đồng mỗi đô la, từ 23.160 VND/USD giảm xuống mức 23.135 VND/USD. Trong khi đó, tỷ giá tại ngân hàng thương mại cũng giảm trở lại, ở mức 9 đồng, từ 23.052 VND/USD xuống 23.043 VND/USD trong tuần qua.

Giá đồng bạc xanh trên thị trường tự do liên tiếp lao dốc, hiện giá mua bán USD đã rơi về sát vùng giá 23.000 đồng mỗi USD.

Trong tuần qua chỉ số DXY đo sức manh của đồng USD có diễn biến tăng nhẹ trở lại, ở mức 0,02%, lên 90,03 điểm. Đồng USD có diễn biến trái chiều so với các đồng ngoại tệ khác trong rổ DXY. Cụ thể, đồng USD giảm 0,27%; 0,08% và 0,21% so với các đồng GBP, EUR và SEK. Ngược lại, đối với các đồng JPY, CAD và CHF, USD index tăng lần lượt 0,81%; 0,08% và 0,22%.

Cuối giờ chiều ngày 2-6 theo giờ Việt Nam, tỉ giá đồng Nhân dân tệ so với USD đang ở mức 6,3780 CNY/USD, đây là mức cao nhất trong 3 năm qua. Tỉ giá Nhân dân tệ so với đô la Mỹ liên tục tăng cao gây áp lực lớn lên hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc.  

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm