Giá vàng sụp đổ

(PLO)- Giá vàng rớt xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua do đồng USD ngày càng mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (16-9), giá vàng thế giới lao dốc mạnh, chỉ còn 1.661 USD/ounce, tương đương 47,7 triệu đồng/lượng. Như vậy, vàng đã rơi về mức giá thấp nhất kể từ tháng 4-2020.

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm mạnh vì đồng USD ngày càng vững chắc và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chuẩn bị tăng lãi suất trong tuần sau. Các công bố vĩ mô của Mỹ gần đây cho thấy lạm phát nóng lên, doanh số bán lẻ vẫn tốt, tỉ lệ thất nghiệp giảm sẽ thúc đẩy Fed mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất.

Ông Phil Streible, Kinh tế trưởng Blue Line Futures đánh giá, thị trường đang dự báo về đợt tăng lãi suất lên 0,75% của Fed. Chưa hết, trên cả kỳ vọng, Fed có khả năng tiếp tục nâng lãi suất trong thời gian còn lại của năm, và điều đó đang đè nặng lên vàng. Hiện giới đầu tư đang ồ ạt thanh lý vàng để chuyển thành tiền mặt.

Theo thống kê của CME, có đến 78 % giới chuyên gia được phỏng vấn cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất lên 0,75 % và phần còn lại cho rằng mức tăng là 1% vào ngày 21-9 này.

Hôm nay (16-9), vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường trong nước là 51,5 và 66,75 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm từ 200- 250.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với cách nay một ngày. Tuy nhiên, Hiện vàng SJC cao hơn vàng thế giới là 19 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

(PLO)- Bên cạnh những doanh nghiệp lâm thủy sản được vay lãi suất thấp từ gói tín dụng 15.000 tỉ đồng thì vẫn có những doanh nghiệp chỉ biết chính sách này qua báo chí.

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

(PLO)- Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) tại Dubai, BIDV đã trao văn bản hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Standard Chartered (SCB) về thúc đẩy các hoạt động tài trợ xanh, tài chính bền vững.

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

(PLO)- Tại Campuchia vừa diễn ra Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR Việt Nam – Campuchia.
Trong đó, BIDV là một trong ba ngân hàng đầu tiên thành công kết nối thanh toán liên thông cho khách hàng thông qua mã QR.

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

(PLO)- Một vài yếu tố vĩ mô đang hỗ trợ tích cực cho tỉ giá, như thặng dư thương mại 11 tháng đạt mức ấn tượng 25,8 tỉ USD, lượng kiều hối dự kiến đạt 14 tỉ USD trong năm 2023…

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

(PLO)- Ngày 30-11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ trao thưởng Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Bảo lãnh vàng - Du lịch sang” cho 10 khách hàng doanh nghiệp (KHDN).

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân hiện nay không dám mở rộng đầu tư vì e ngại các giải pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, thuế, phí chưa đủ lớn hoặc thời gian hỗ trợ không kéo dài như kỳ vọng.