Giá vàng sụp đổ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá vàng rớt xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua do đồng USD ngày càng mạnh.

Phiên giao dịch hôm nay (16-9), giá vàng thế giới lao dốc mạnh, chỉ còn 1.661 USD/ounce, tương đương 47,7 triệu đồng/lượng. Như vậy, vàng đã rơi về mức giá thấp nhất kể từ tháng 4-2020.

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm mạnh vì đồng USD ngày càng vững chắc và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chuẩn bị tăng lãi suất trong tuần sau. Các công bố vĩ mô của Mỹ gần đây cho thấy lạm phát nóng lên, doanh số bán lẻ vẫn tốt, tỉ lệ thất nghiệp giảm sẽ thúc đẩy Fed mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất.

Ông Phil Streible, Kinh tế trưởng Blue Line Futures đánh giá, thị trường đang dự báo về đợt tăng lãi suất lên 0,75% của Fed. Chưa hết, trên cả kỳ vọng, Fed có khả năng tiếp tục nâng lãi suất trong thời gian còn lại của năm, và điều đó đang đè nặng lên vàng. Hiện giới đầu tư đang ồ ạt thanh lý vàng để chuyển thành tiền mặt.

Theo thống kê của CME, có đến 78 % giới chuyên gia được phỏng vấn cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất lên 0,75 % và phần còn lại cho rằng mức tăng là 1% vào ngày 21-9 này.

Hôm nay (16-9), vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường trong nước là 51,5 và 66,75 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm từ 200- 250.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với cách nay một ngày. Tuy nhiên, Hiện vàng SJC cao hơn vàng thế giới là 19 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

(PLO)- Chuyển đổi số trong hoạt động nhân đạo, hướng đến sự minh bạch và thuận tiện cho các chủ thể tham gia từ thiện, dự án “Xây dựng mạng xã hội thiện nguyện Việt Nam” của Ngân hàng MB đạt giải cao nhất trong cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV.
ảnh: TL

Giá vàng miếng SJC đang 'mềm'

(PLO)- Gần như toàn bộ lợi nhuận của vàng miếng SJC trong tháng của 11 đã “bay” sạch, ngang bằng giá hồi đầu tháng, nhưng riêng vàng 9999 vẫn tăng 1 triệu đồng mỗi lượng.
Giá vàng lại giảm

Giá vàng lại giảm

(PLO)- Đồng USD lại tăng giá đã đẩy giá vàng lao dốc, và vàng chuẩn bị đối diện nỗi lo mới.