Giá vàng sụp đổ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá vàng rớt xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua do đồng USD ngày càng mạnh.

Phiên giao dịch hôm nay (16-9), giá vàng thế giới lao dốc mạnh, chỉ còn 1.661 USD/ounce, tương đương 47,7 triệu đồng/lượng. Như vậy, vàng đã rơi về mức giá thấp nhất kể từ tháng 4-2020.

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm mạnh vì đồng USD ngày càng vững chắc và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chuẩn bị tăng lãi suất trong tuần sau. Các công bố vĩ mô của Mỹ gần đây cho thấy lạm phát nóng lên, doanh số bán lẻ vẫn tốt, tỉ lệ thất nghiệp giảm sẽ thúc đẩy Fed mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất.

Ông Phil Streible, Kinh tế trưởng Blue Line Futures đánh giá, thị trường đang dự báo về đợt tăng lãi suất lên 0,75% của Fed. Chưa hết, trên cả kỳ vọng, Fed có khả năng tiếp tục nâng lãi suất trong thời gian còn lại của năm, và điều đó đang đè nặng lên vàng. Hiện giới đầu tư đang ồ ạt thanh lý vàng để chuyển thành tiền mặt.

Theo thống kê của CME, có đến 78 % giới chuyên gia được phỏng vấn cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất lên 0,75 % và phần còn lại cho rằng mức tăng là 1% vào ngày 21-9 này.

Hôm nay (16-9), vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường trong nước là 51,5 và 66,75 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm từ 200- 250.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với cách nay một ngày. Tuy nhiên, Hiện vàng SJC cao hơn vàng thế giới là 19 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
HDBank miễn 100% phí giao dịch online e-SkyOne trọn đời

HDBank miễn 100% phí giao dịch online e-SkyOne trọn đời

(PLO)-  Với e-SkyOne - Sống thảnh thơi, tận hưởng 0 phí, HDBank miễn 100% phí tất cả giao dịch online và nhiều loại phí khác, ưu đãi đến trọn đời cùng vô vàn tiện ích hấp dẫn khác dành cho tất cả khách hàng cá nhân.
Petrolimex ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

Petrolimex ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

(PLO)- Vừa qua, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) chính thức ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) với siêu thẻ đồng thương hiệu HD Bank – Petrolimex “4 trong 1”.