Giá vàng tăng nhẹ nhưng người mua vẫn 'chìm đắm' trong thua lỗ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá vàng chưa cho thấy tín hiệu tích cực nào khiến người mua lướt sóng lẫn nắm giữ dài hạn đều chìm đắm trong thua lỗ.

Phiên giao ịch hôm nay (1-10), giá vàng thế giới tăng nhẹ chạm mức 1.660 USD/ounce, tương đương 48,2 triệu đồng.

Theo giới phân tích, giá vàng hiện đang nhích nhẹ do đồng USD tạm thời rời mức đỉnh. Tuy nhiên, trong quý III/2022, giá vàng vẫn thiết lập sự suy yếu trong bối cảnh việc nâng lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ông Daniel Ghali, chuyên gia vàng Ngân hàng TD Securities đánh giá, dù lạm phát vẫn nóng nhưng lãi suất tăng mạnh khiến vàng không còn hấp dẫn với giới đầu tư. Do đó, vàng đã thiết lập mức giảm giá tồi tệ nhất trong vòng gần 3 năm qua.

Theo ông Colin Cieszynski, chuyên gia phân tích SIA Wealth Management, vàng đang chịu thiệt hại vì đồng USD tăng mạnh. Đồng tiền này đang giữ mức cao kỷ lục so với đồng Yên Nhật, bảng Anh và Euro. Dù vàng có nhích trở lại nhưng vẫn trong xu hướng giảm giá.

Theo Gold Price, nhìn chung giá vàng vẫn đang duy trì mức khá thấp và gây thua lỗ cho người mua vàng. Người mua lướt sóng hiện cũng đang lỗ đến 3,79 USD/ounce, tương đương 100.000 đồng/lượng. Những người mua và nắm giữ vàng trong 6 tháng qua lỗ đến 272 USD/ounce, tương đương 7,9 triệu đồng/lượng.

Hôm nay (1-10), vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường trong nước là 52,5 và 66,2 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Giá vàng lại giảm

Giá vàng lại giảm

(PLO)- Đồng USD lại tăng giá đã đẩy giá vàng lao dốc, và vàng chuẩn bị đối diện nỗi lo mới.