Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

0:00 / 0:00
0:00

Phiên giao dịch hôm nay (26-3), giá vàng duy trì mức 1.960 USD/ounce, tương đương 54,5 triệu đồng/lượng.

Theo trang vàng Kitco, giới phân tích phố Wall cho rằng giá vàng tiếp tục tăng trong thời gian tới do hưởng lợi từ việc tính bất ổn của căng thẳng địa chính trị.

Tâm lý giới đầu tư cũng được củng cố vững chắc rằng vàng đang trong giai đoạn thiết lập xu hướng tăng và sẽ leo lên mức giá 2.000 USD/ounce.

Hiện nay, giá vàng tạm thời chưa tăng mạnh do đà tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc. Được hỗ trợ bởi kỳ vọng thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED), lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng trở lại.

Trả lời hãng tin CNBC, ông Chris Gaffney, Giám đốc thị trường quốc tế Ngân hàng TIAA cho biết, nếu lãi suất tiếp tục tăng với tốc độ nhanh có thể hạn chế đà tăng của vàng.

Tuy nhiên, xu hướng chung của thị trường vẫn đang hỗ trợ cho vàng vì giới đầu tư vẫn mua vàng để trú ẩn an toàn và như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Hôm nay, giá vàng trong nước tăng lên 69,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới là 14,9 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco, CNBC
5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

(PLO)-  Doanh nghiệp kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cần làm việc với các ngân hàng thương mại để nghiên cứu, thiết kế các gói tín dụng ưu đãi cho các ngành, lĩnh vực sản xuất chủ lực trong nước
Giá vàng tiếp tục trượt dài

Giá vàng tiếp tục trượt dài

(PLO)-  Với lãi suất dự báo tăng và nguy cơ vỡ nợ không còn thì giới đầu tư sẽ không lao vào vàng trú ẩn tài sản nên giá vàng sẽ suy giảm.
Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

(PLO)- Ngày 29-5, trả lời báo chí, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết NHNN đã 3 lần giảm lãi suất tạo điều kiện để giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay. 
Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

(PLO)-  Tối ngày 2 6 - 5 , tại TP. HCM đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên tại ba hạng mục: Giải thưởng “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao” , Giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.