Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (26-3), giá vàng duy trì mức 1.960 USD/ounce, tương đương 54,5 triệu đồng/lượng.

Theo trang vàng Kitco, giới phân tích phố Wall cho rằng giá vàng tiếp tục tăng trong thời gian tới do hưởng lợi từ việc tính bất ổn của căng thẳng địa chính trị.

Tâm lý giới đầu tư cũng được củng cố vững chắc rằng vàng đang trong giai đoạn thiết lập xu hướng tăng và sẽ leo lên mức giá 2.000 USD/ounce.

Hiện nay, giá vàng tạm thời chưa tăng mạnh do đà tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc. Được hỗ trợ bởi kỳ vọng thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED), lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng trở lại.

Trả lời hãng tin CNBC, ông Chris Gaffney, Giám đốc thị trường quốc tế Ngân hàng TIAA cho biết, nếu lãi suất tiếp tục tăng với tốc độ nhanh có thể hạn chế đà tăng của vàng.

Tuy nhiên, xu hướng chung của thị trường vẫn đang hỗ trợ cho vàng vì giới đầu tư vẫn mua vàng để trú ẩn an toàn và như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Hôm nay, giá vàng trong nước tăng lên 69,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới là 14,9 triệu đồng/lượng.

Kitco, CNBC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm