Giá vàng tiếp tục trượt dốc, nhà đầu tư tháo chạy

Đầu giờ chiều nay, giá vàng miếng SJC tại thị trường trong nước chứng kiến phiên thứ 2 liên tiếp điều chỉnh giảm 50.000 – 100.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa phiên giao dịch chiều hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết vàng miếng ở mức 55 – 55,52 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Mức giảm này cũng ngang bằng với mức điều chỉnh của công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Để thu hút khách hàng giao dịch, Công ty kinh doanh vàng Mi Hồng và Tập đoàn đá quý Phú Quý duy trì khoảng cách giữa giá mua và bán đối với vàng miếng SJC ở mức thấp hơn so một số tổ chức kinh doanh vàng khác.

Hiện hệ thống cửa hàng Mi Hồng giữ nguyên giá mua vào so với chiều qua ở mức 55,2 và bán ra giảm 100.000 đồng/lượng, niêm yết ở mức 55,45 triệu đồng/lượng, kéo khoảng cách giá mua và bán vàng miếng hiện chỉ còn 250.000 đồng/lượng.

Tương tự, Tập đoàn vàng bạc Phú Quý cũng duy trì khoảng cách này ở mức khá hấp dẫn, 400.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, sau khi chọc thủng ngưỡng kháng cự 1.900 USD/ounce vào phiên giao dịch đầu tuần này nhờ hưởng lợi từ thông tin Mỹ thông qua gói hỗ trợ hơn 900 tỷ USD. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại giá vàng thế giới đã giảm 30 USD/ounce, tương đương giảm khoảng 840.000 đồng/lượng và giao dịch quanh ngưỡng 1.868 USD/ounce.

Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 52,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng miếng SJC 3,3 triệu đồng/lượng.

Việc vàng không thể giữ trên ngưỡng 1.900 USD/ounce cho thấy có thể có nhiều áp lực bán hơn, khi những người tham gia thị trường chờ đợi sự rõ ràng hơn về biến thể mới của dịch COVID-19 và liệu những loại vaccine hiện tại có "đủ khả năng" bảo vệ con người chống lại biến thể mới này hay không.

Vàng giảm giá vàng còn do đồng USD tăng mạnh trở lại từ đáy 2,5 năm trong tuần trước. Nhu cầu bắt đáy và tìm kiếm nơi trú bão ở các loại tài sản an toàn tăng mạnh trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có thể bước sang một giai đoạn mới.

Thực tế cho thấy, trong vòng 1 tháng qua Quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới (SPDR Gold Trust) chỉ thực hiện mua vào 1 phiên duy nhất vào ngày 21-12 với số lượng 2,04 tấn vàng thì đến ngày hôm sau lại tiếp tục bán ra 2,33 tấn vàng. 

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

(PLO)-  Trong khi các đợt điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi trước đây trung bình chỉ dao động từ 0,2-0,3%/năm, thì giờ đây đã có ngân hàng tăng lãi suất huy động thêm 1% ở một số kỳ hạn.
Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.