Theo kế hoạch, nam ca sĩ Lam Trường sẽ có mặt tại Mỹ vào tối 11-5 vì có show diễn ở Pala Casino (California). Anh cũng đã lên đường vào tối 9-5 (giờ Việt Nam). Tuy nhiên sáng nay, nam ca sĩ Lam Trường bất ngờ treo dòng trạng thái nói về bộ phim Terminal mà Tom Hanks giống như hoàn cảnh của Lam Trường.

Mất toàn bộ giấy tờ, Lam Trường không nhập cảnh được Mỹ - ảnh 1Lam Trường gặp sự cố hi hữu khi trên đường đi Mỹ 

Bộ phim kể là câu chuyện nhân vật nam chính bị trục trặc về hộ chiếu nên không thể nhập cảnh Mỹ cũng không thể trở về quê hương được, đành phải ăn bờ ngủ bụi tại sân bay suốt nhiều tháng.

Theo quản lý truyền thông của ca sĩ Lam Trường, hiện tại nam ca sĩ vẫn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ giải quyết để nhập cảnh vô lại Việt Nam. Được biết khi quá cảnh ở Đài Loan, ca sĩ Lam Trường phát hiện toàn bộ giấy tờ đã mất, trong đó có passport và một số giấy tờ vô cùng quan trọng, bao gồm cả giấy tờ tại Mỹ. Vì thiếu thủ tục cơ bản nên ca sĩ Lam Trường không thể bay tiếp và bắt buộc quay trở về Việt Nam. Anh đã phải gọi điện thoại cho bầu show để xin hủy show.

Mất toàn bộ giấy tờ, Lam Trường không nhập cảnh được Mỹ - ảnh 2

"Cũng vì thiếu giấy tờ nên giờ Lam Trường cũng chưa ra khỏi sân bay được. Mấy loại giấy tờ quá quan trọng bị mất cần nhiều thời gian để làm lại", người này cho biết thêm.

Chính ca sĩ Lam Trường trong một phản hồi trên Facebook của quản lý truyền thông đã cập nhật tình trạng hiện tại của anh: "Cám ơn mọi người, tình hình là anh mất thật giấy tờ rồi, không tìm lại được, sáng nay phải dùng wifi sân bay để gọi nhờ giúp, vì không có giấy tờ gì để nhập khẩu cả Mỹ và Việt Nam, giờ Trường vừa về được Việt Nam và chuẩn bị đi xin lại hộ chiếu và thẻ thường trú nhân", ca sĩ Tình thôi xót xa cho biết.