Tập 16 chương trình Đối mặt cảm xúc với sự tham gia của dàn cố vấn là đạo diễn Lê Hoàng, người mẫu Thúy Hạnh và tiến sĩ tâm lý Linh Trang.

Đến với câu chuyện tuần này là chị Ngọc Dương, 44 tuổi, đang sinh sống tại TP.HCM. Theo như Ngọc Dương chia sẻ, 25 năm trước, lúc cô còn đi học đại học đã quen và chơi rất thân thiết với người chị cùng phòng tên Thủy.

Thủy vì thương hoàn cảnh của cô nên đã đưa đón cô đi học suốt hai năm và còn chăm lo cả bữa ăn cho Dương. Sau khi Dương ra trường bận rộn với cuộc sống mưu sinh, Thủy cũng về quê ở miền Bắc sống nên cả hai mất liên lạc với nhau.

Cô gái trao niềm tin nhầm chỗ khiến anh họ tổn thất 1 tỉ  - ảnh 1
Cố vấn chương trình. Ảnh: BEE

Hơn 10 năm sau, tình cờ Ngọc Dương gặp lại người chị cùng phòng ngày xưa tại TP.HCM. Ngọc Dương bày tỏ: “Gặp lại chị ấy em vui lắm nhưng em không nghĩ lần gặp đó lại sinh ra những chuyện mà tới giờ nó vẫn là một dấu chấm hỏi với em”.

Ngọc Dương chia sẻ, sau khi gặp lại nhau, chị em đã trò chuyện rất nhiều về cuộc sống và công việc. Biết Thủy muốn buôn bán trái cây và làm ăn lớn dạng bỏ mối (bỏ sỉ) nên Dương đã giới thiệu chị Thủy với anh họ của mình, chủ một vườn trái cây ở Đồng Nai.

Cô gái trao niềm tin nhầm chỗ khiến anh họ tổn thất 1 tỉ  - ảnh 2

Anh họ của Dương vì quá tin tưởng em mình, nghĩ rằng bạn của em nên cũng không cần đối tác đặt cọc tiền. Thủy đặt hàng sẽ thu hoạch luôn cả vườn trái cây với diện tích lớn nên anh họ của Dương không nhận đơn đặt hàng của các thương lái khác.

Thế nhưng, đến mùa thu hoạch trái cây thì “con buôn” bỗng nhiên mất tích, không thể nào liên lạc được khiến anh họ của Dương tổn thất ước chừng một tỉ đồng. Thời điểm đó, Ngọc Dương cũng chạy đôn, chạy đáo để tìm mối giúp anh họ giải quyết vấn đề nhưng cũng không đáng kể.

Cô gái trao niềm tin nhầm chỗ khiến anh họ tổn thất 1 tỉ  - ảnh 3
Chị Dương chia sẻ tại chương trình. Ảnh: BEE

Cách đây khoảng một năm, hai chị em gặp lại nhau, Dương rất muốn nhận được một lời giải thích nhưng không thấy. Mỗi lần gặp nhau, Thủy vẫn quà cáp, trò chuyện rất vui vẻ nhưng cô vẫn không thể mở lời để hỏi chuyện xưa.

Lắng nghe tâm sự của Ngọc Dương, MC Quyền Linh bày tỏ: “Anh nghĩ em chỉ cần nghĩ đơn giản thôi, như hồi xưa chị giúp mình quá nhiều giờ mình giúp lại có chuyện đó thì cũng đâu có gì đâu. Biết đâu chị gặp một biến cố gì đó thì sao, đôi khi mình hỏi ra vấn đề mình lại càng thương chị đó nhiều hơn nữa".

Không đồng tình với ý kiến của nam MC, Thúy Hạnh phản bác và cho rằng Dương là người ở giữa vừa khó xử lại không biết lấy tiền đâu để bù cho anh họ. Hơn nữa, nữ người mẫu nghĩ vì Dương sống quá tình cảm, sợ hỏi ra lại mất đi người bạn của mình.

Tiến sĩ tâm lý Linh Trang cũng cho rằng có thể Ngọc Dương nghĩ về chuyện Thủy đã đối xử tốt với mình nên giờ mở miệng ra hỏi rất khó. Cô cho rằng nếu như ngày xưa cả hai người không có nợ nhau ân tình gì thì có thể gặp mặt hỏi liền được.

Cô gái trao niềm tin nhầm chỗ khiến anh họ tổn thất 1 tỉ  - ảnh 4
Cả hai chị em Dương và Thủy đã giải bày được tâm sự tại chương trình Đối mặt cảm xúc. Ảnh: BEE

MC Quyền Linh nói thêm: “Anh nghĩ chuyện này cũng đơn giản thôi, có chuyện mua mít với không mua mít thôi mà. Chuyện này làm cho em ấm ức và buồn nhiều thì nếu như lúc đó em chạy qua đền bù cho chủ vườn đó 10%, 20% thì tốt rồi”.

Nghe Quyền Linh nói chuyện tiền bạc “nhẹ như lông hồng”, đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng: “Một tỉ nhiều lắm Linh ơi. Từ nãy giờ ông cứ nói một tỉ mà như rác ấy. Linh toàn nói chuyện với tâm thế của người có 100 tỉ không à”.

Trước khi Đối mặt cảm xúc với người chị thân thiết của mình, có lẽ Ngọc Dương vẫn sợ rằng sau lần này tình cảm của hai người sẽ rạn nứt nên cô nghẹn ngào “rào” trước: “Chị à, hai chị em mình cũng quen biết với nhau lâu rồi. Hôm nay chị đã đồng hành với em đến đây thì em mong tình cảm của chị em mình mấy chục năm trước như thế nào thì sắp tới nó vẫn vậy”.

Cô gái trao niềm tin nhầm chỗ khiến anh họ tổn thất 1 tỉ  - ảnh 5

Bước ra đối mặt với Ngọc Dương, chị Thủy trải lòng: “Chị không cố ý làm cho em tổn thương. Bao nhiêu năm qua chị cứ nghĩ chuyện đã lâu rồi và sẽ không có vấn đề gì với em. Chị nghĩ nếu chị không mua hàng thì sẽ có người khác mua nên đã không biết nó làm em tổn thương nhiều đến mức như vậy”.

Nghe chị Thủy nói vậy, Ngọc Dương nói: “Làm sao người khác lấy được chị. Em thấy chị lúc đó quyết tâm lắm mà, tại sao chị lại như vậy? Em không hiểu nổi luôn”.

Chị Thủy cũng chia sẻ thêm rằng việc đó nằm ngoài ý muốn của chị và lúc đó người nhà ở quê gọi điện về để giải quyết chuyện nợ nần. Hơn nữa, lúc đi xe về quê chị Thủy không may làm rơi điện thoại nên mất luôn cách liên lạc với Dương.   

Chương trình Đối mặt cảm xúc được phát sóng lúc 21 giờ 35 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.