Ngày 1-4-2020, kỷ niệm 19 năm ngày mất (2001-2020) của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Vì dịch bệnh COVID-19, hàng loạt chương trình tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra trực tuyến.

Dịch COVID-19, kỷ niệm ngày mất Trịnh Công Sơn trực tuyến - ảnh 1Thông báo livestream của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. Ảnh: Facebook nhân vật

Vào 10 giờ 30 phút sáng 1-4, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái nghệ sĩ An Trần sẽ cùng livestream trên Facebook của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trình diễn một số tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ca sĩ Đức Tuấn cũng chọn hình thức livestream trên fanpage của mình ở Facebook mang tên Duc Tuan - The Divo để tưởng niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

“Năm nay sẽ không có bất cứ một hoạt động nào diễn ra để kỷ niệm 19 năm ngày mất của Trịnh Công Sơn, thôi thì cả nhà đón xem livestream vào lúc 21 giờ tối thứ Tư (1-4) trên trang Duc Tuan - The Divo.

Tuấn sẽ hát thật nhiều những bài nhạc Trịnh các thể loại để chúng ta cùng tưởng nhớ đến người nhạc sĩ vĩ đại này nhé. Tuấn sẽ thực hiện từ một không gian rất Trịnh cùng với môt vị khách mời rất đặc biệt đối với cuộc đời Trịnh”, ca sĩ Đức Tuấn viết trên Facebook của mình.

Dịch COVID-19, kỷ niệm ngày mất Trịnh Công Sơn trực tuyến - ảnh 2Ca sĩ Đức Tuấn sẽ livestream và giao lưu cùng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh vào tối 1-4 trên Fanpage Duc Tuan - The Divo. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ca sĩ Đức Tuấn sẽ trình diễn những bản nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với hòa âm sẵn.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ có mặt giao lưu cùng khán giả ở livestream của ca sĩ Đức Tuấn.

Triển lãm tranh vẽ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mang tên Lời thiên thu gọi sẽ diễn ra trên Duyên dáng Việt Nam (duyendangvietnam.net.vn) bắt đầu từ ngày 1-4.

Dịch COVID-19, kỷ niệm ngày mất Trịnh Công Sơn trực tuyến - ảnh 3Triển lãm thực tế ảo của hoạ sĩ Lê Sa Long.

Đây là triển lãm sử dụng công nghệ thực tế ảo tạo không gian ảo để người xem dù trước máy tính vẫn có thể trải nghiệm thưởng thức tranh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như đang ở phòng triển lãm thật.

Lời thiên thu gọi sẽ là tập hợp 32 tác phẩm của hoạ sĩ Lê Sa Long với sự tư vấn của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và trang mạng Duyên dáng Việt Nam.

32 tác phẩm sẽ được triển lãm trong ba phòng trưng bày ảo: Không gian âm nhạc, Cảm xúc âm nhạc Lời thiên thu gọi.

Dự kiến, sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc, 32 tác phẩm của hoạ sĩ Lê Sa Long sẽ được diễn ra tại TP.HCM và TP Quy Nhơn.

Một số tác phẩm trong triển lãm sẽ được trưng bày và bán đấu giá gây quỹ ủng hộ cho học bổng Trịnh Công Sơn và quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình (học bổng dành cho thủ khoa ĐH Mỹ thuật TP.HCM năm 1994 mà họa sĩ Lê Sa Long đã được trao tặng).