Như một phần ngoại truyện kể về cuộc sống hạnh phúc sau khi Mến và Nhớ được ở bên nhau nhưng khi cả hai quyết định chọn việc kinh doanh tạp hóa đặc sản miền Tây đã mang đến nhiều tình huống dở khóc dở cười. Ra mắt ngay thời điểm vừa bước qua tháng 7 âm lịch, khoảng thời gian mà dân gian thường truyền miệng với nhau rằng làm việc gì cũng phải thực sự cẩn thận, thì Võ Đăng Khoa lại tiếp tục giới thiệu tới khán giả phần ngoại truyện của Ghe bẹo ghẹo ai với ý tứ vô cùng dễ thương, gần gũi. Mến đã cùng với Hoàng Nguyên rời làng quê lên thành phố tìm một cuộc sống mới. Cả hai gầy dựng một tiệm tạp hóa nhỏ chuyên bán đặc sản miền Tây. Sau thời gian làm ăn trôi chảy, thì không biết vì nguyên do nào mà hàng của cửa hàng Ghe bẹo liên tục bị… bùng hàng.

Võ Đăng Khoa kể chuyện 'âm binh' bùng hàng  - ảnh 1

Điểm hài hước ở tình tiết này chính là Võ Đăng Khoa đã hết sức bám vào thực tế, những lý do bùng hàng của khách cũng muôn hình vạn trạng và cũng không ít lý do thuộc dạng không hiểu nổi khiến khán giả cười ra nước mắt như bồ bỏ bùng hàng, đi đẻ bùng hàng, chết rồi bùng hàng, du lịch bùng hàng, buồn nên bùng hàng... Và như thế, Mến Võ Đăng Khoa quyết không chịu thua và đi tìm một ông thầy được truyền tai là có thể hóa giải chuyện làm ăn rất tốt.

Võ Đăng Khoa kể chuyện 'âm binh' bùng hàng  - ảnh 2

Không ai khác Minh Dự chính là khách mời đặc biệt vào vai thầy cúng giải hạn cho Võ Đăng Khoa. Ngay khi gặp mặt, Minh Dự đã hết sức bênh vực cho khách hàng chuyên bùng hàng và cô Mến đã không tiếc làm nguyên một bài vè chửi xối xả thầy cúng Minh Dự. Sau khi giải hạn xong, chuyện buôn bán có thuận lợi hơn nhưng chỉ được thời gian, tạp hóa Ghe bẹo tiếp tục bị một vong bùng hàng ám lần nữa. Lần này, Mến Võ Đăng Khoa đã tìm ra được chân tướng sự thật, chính thầy cúng Minh Dự là cái vong bùng hàng chuyên cho đàn em đặt hàng xong bùng của các chủ kinh doanh để từ đó trục lợi từ việc giải hạn cho các nạn nhân.

Võ Đăng Khoa kể chuyện 'âm binh' bùng hàng  - ảnh 3

Võ Đăng Khoa kể chuyện 'âm binh' bùng hàng  - ảnh 4

Câu chuyện tuy đơn giản nhưng với tình tiết dí dỏm, dễ thương, Ghe bẹo ghẹo âm binh đã cho thấy những khó khăn, vất vả của những người chọn công việc shipper khi gặp phải khách bùng hàng. Võ Đăng Khoa một lần nữa cho thấy sự sáng tạo của anh khi có bất kỳ một đề tài về cuộc sống nào trong tay đều có thể biến hóa ra các sản phẩm đủ chất lượng gửi tặng khán giả.