Giáo dục cùng điện ảnh mang kỹ năng sống đến gần với học sinh

Giáo dục cùng điện ảnh vừa được bắt đầu tại các tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và Trà Vinh. Xuyên suốt chương trình là các buổi hoạt động ngoại khóa ngay tại các cụm rạp CGV của các tỉnh. Tại đây, các em học sinh được giao lưu chia sẻ, thảo luận và trải nghiệm thực tế thú vị. Chương trình giúp mang đến thêm một hoạt động “vừa học vừa chơi” bổ ích cho các em học sinh, đồng thời lồng ghép các kiến thức và kỹ năng sống cần thiết ở lứa tuổi của các em. 

Chủ đề đầu tiên Yêu và ấy sao cho đúng đã thu hút hơn 4.000 em học sinh tại 14 trường trung học phổ thông và trung học cơ sở. Không giống các bài học thuần lý thuyết tại trường, tại đây, các em được tham gia giải quyết các tình huống giả định thông qua các tiểu phẩm hài hước cùng Thạc sĩ tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, từ đó dễ dàng rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân và biết cách xử lý khi đối mặt với những vấn đề thực tế trong cuộc sống.

Đặc biệt, một chủ đề nổi cộm hiện nay cũng được mang ra thảo luận chính là Bảo vệ hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội. Chủ đề này giúp các em đã chủ động đưa ra quan điểm của mình và các giải pháp sử dụng mạng xã hội hợp lý, tránh gây tổn hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của mình và người khác. Ngoài ra, các em còn tìm hiểu các quy định việc đăng tải, sử dụng hình ảnh của người khác trên mạng xã hội đan xen với các trò chơi vui nhộn từ chương trình.

Học sinh thích thú khi trải nghiệm tại CGV.

Bên cạnh các chủ đề trên, các em còn được trải nghiệm phòng chiếu tại cụm rạp CGV, đăng ký thẻ thành viên U22 để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn, tìm hiểu quy trình hoạt động tại rạp chiếu phim, được hướng dẫn thực hành chế biến bỏng ngô và tận hưởng thành quả lao động của mình.

Bước đầu dự án triển khai tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, ban tổ chức chương trình đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía nhà trường cũng như các em học sinh. Em Nguyễn Tấn Phong học sinh THPT tại TP Cần Thơ háo hức chia sẻ: "Chương trình rất bổ ích cho các bạn nam như em trong việc chuẩn bị cho hành trang cho chuyện tình cảm yêu đương. Em mong rằng CGV có thể chức nhiều chương trình về các chủ đề như môi trường, định hướng nghề nghiệp và thể dục thể thao".

Các em học sinh xung phong trả lời các câu hỏi từ ban tổ chức.

Thầy Lâm Phước Nhu, Bí thư trường Quốc tế Việt Mỹ (Cần Thơ), thì cho rằng: "Là một giáo viên, tôi nhận thấy chương trình hôm nay rất thiết thực, đem lại những kiến thức, kỹ năng cho các em, đặc biệt là đối với các bạn nữ nhằm giúp các em có thể tự bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của bản thân. Đồng thời các bạn nam cũng trang bị cho mình những hiểu biết trước khi yêu. Tôi hy vọng CGV sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình như thế này với nhiều chủ đề mới lạ nữa để các em được chuẩn bị thêm hành trang trong những chặng đường sắp tới của mình".

Trong thời gian tới, CGV sẽ tiếp tục nhân rộng dự án Giáo dục cùng điện ảnh đến nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Ban tổ chức sẽ liên tục cải tiến và điểu chỉnh nhằm mang đến một chương trình toàn diện và hiệu quả với mọi đối tượng học sinh. Giáo dục cùng điện ảnh là một trong chuỗi hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội do công ty CJ CGV Việt Nam tổ chức, nằm trong chiến lược dài hơi hướng tới học sinh từ bậc tiểu học, đại học trong việc nâng cao ý thức, tạo ra lối sống lành mạnh, giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm