Giới trẻ đi bar - Hư hỏng hay lành mạnh?

Dạo quanh một vài quán bar mà giới trẻ hay lui tới như T-Bar, Next Top, Press club, Roofs Bar, Sơn Trà, Jam… dễ dàng nhận thấy khá nhiều teen đang lao mình vào những bữa tiệc âm nhạc sôi động, đang nhún nhảy lắc lư theo điệu nhạc của DJ.

Bảo Nam (18 tuổi) cho biết : “Mình thường đến đây vào dịp cuối tuần, vì chỉ có ở bar mình mới được thể hiện đúng bản thân của mình. Chả sợ bị ai soi mói, vào đây mà còn canh cánh lo âu thì nói làm gì nữa”.

Hầu hết bạn trẻ tới các quán bar mong có xu hướng được thể hiện bản thân mình, đến đây sau một ngày học hành và làm việc mệt mỏi. Bar chính là điểm tựa cho các bạn khi đến đây “uống một chút cocktail trong thời tiết giá lạnh thì còn gì bằng, cả ngày đi học và làm thêm cũng phải cho mình những phút thư giãn riêng chứ, tận hưởng từ bây giờ đi là vừa”, H. Oanh ( sv năm nhất HV Ngân Hàng) vui vẻ chia sẻ.

Giới trẻ đi bar - Hư hỏng hay lành mạnh? ảnh 1
Quan trọng là bản lĩnh của những bạn trẻ khi đến với bar để có thể vui chơi lành mạnh, “phóng thoáng nhưng không buông thả”

Kết thúc mùa thi cử, các teen lại càng hào hứng đến bar để giải trí. Có khá nhiều trò tiêu khiển để teen có thể thỏa thích vui chơi. Hàng tuần hoặc hàng tháng tại các bar cũng tổ chức các chương trình lành mạnh như lady night, mini show, white party… nhưng đều theo xu hướng và “thiết kế” lại để có thể phù hợp cho phần đông giới trẻ hơn.

Thông thường giới trẻ đến đây vào dịp cuối tuần là chủ yếu, tần suất của teen ngồi ở bar cũng rất thong thả chứ không nhiều như những dân chơi “nghiện” bar thực sự.

Là nơi bạn “đốt tiền” nhanh nhất

Đi bar thường được đi theo nhóm đông người, chí ít cũng 2 người chứ ít khi có ai mà 1 mình đến bar. Những trào lưu được mở ra như party “noman” là đi theo từng nhóm chỉ có con gái với nhau. Chủ yếu là để gây chú ý, “hoành tráng” với những người có mặt trong bar. Ai cũng xinh đẹp trẻ trung “đều tóc nối, dán mi, make up, lens giãn tròng giống nhau cả thì ai chả đẹp, toàn girl xinh đi với nhau lại chả được chú ý quá”, Vân Lan (1991) nói.

Là nơi tụ tập của những “cậu ấm cô chiêu” lắm tiền, chứng tỏ sự sành điệu của bản thân, càng về đêm muộn các bar lại càng rộn ràng trong tiếng nhạc. H.Tuấn (17 tuổi) tâm sự : “Đến bar là cách giải trí tốt nhất cho bản thân, bố mẹ không quan tâm đến em thì để tiền quan tâm đến em. Vừa có bạn bè, vừa bay nhảy còn gì vui hơn nữa đâu”.

Hay những chia sẻ rất hồn nhiên của lứa tuổi đang đi học “Đi bar cho vui chứ sắp 2012 đến nơi rồi thì muốn chơi cũng chả được nữa đâu (?!) Tận hưởng tuổi trẻ đi chứ”.

Mỗi lần đến bar có thể mất từ 500 nghìn đến tiền triệu là chuyện bình thường. Không thể phủ nhận hầu hết các bar hiện nay chủ yếu bán đồ uống là rượu và được nhập ngoại. Rượu được trải dài trên khắp tất cả các mặt bàn có trong bar. Uống rượu mạnh pha lẫn với âm nhạc sôi động làm nên cái chất ở bar. Và giá cả của những đồ uống này thì không hề rẻ một chút nào.

Nên nhìn bar theo hướng lành mạnh

Đừng nghĩ rằng các tại các bar, pub thì có thể vào dễ dàng. Mỗi nơi đều có những quy định khác nhau. Và dân “ sành” chơi cũng biết chọn địa điểm nào là thích hợp cho mình. H.Tuấn (21 tuổi) cho hay: “Đến những quán bar bình dân thì thà ở nhà đi hát karaoke còn hay hơn, đến đó chỉ thấy khói thuốc mù mịt chứ giải tỏa stress được gì”.

Càng ngày càng nhiều bar, pub được mở ra để phục vụ phần đông giới trẻ có nhu cầu. Bar không hề xấu và hư hỏng như nhiều người vẫn thường nghĩ. Đừng vội vàng đưa ra những phán đoán xấu về bar rằng đây là con đường dễ khiến teen sa vào nghiện ngập, mại dâm… để có tiền đi bar.

Rất nhiều tâm sự của các bạn trẻ khi đến với bar thì trở về họ có nhiều hưng phấn hơn trong làm việc và học tập. Có rất nhiều bar được mở ra dành cho giới sành nghe nhạc, những bản nhạc jazz, rock & roll hay Flamenco… để cho giới trẻ có thể lựa chọn.

Quan trọng là bản lĩnh của những bạn trẻ khi đến với bar để có thể vui chơi lành mạnh, “phóng thoáng nhưng không buông thả”.

Theo Mai Hạnh (GĐ&XH)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.