Giới trẻ Sài Gòn xếp hàng từ khuya săn 'Chú thuật hồi chiến'

0:00 / 0:00
0:00
Tập 0 mới ra mắt hơn 3 tháng nên rất nhiều nhiều độc giả háo hức đón chờ tập 1. Sáng 25-3, nhiều chuỗi cửa hàng trong hệ thống phát hành của NXB Kim Đồng bị đặt trong tình trạng quá tải vì có quá nhiều độc giả săn đón tập mới nhất của bộ truyện tranh Chú Thuật Hồi Chiến. 
Giới trẻ Sài Gòn xếp hàng từ khuya săn 'Chú thuật hồi chiến'  ảnh 1

Xếp hàng từ 5 giờ sáng tại Chi nhánh nhà xuất bản Kim Đồng trên đường Cống Quỳnh, quận 1. ảnh: CTV 

Giới trẻ Sài Gòn xếp hàng từ khuya săn 'Chú thuật hồi chiến'  ảnh 2

Giới trẻ Sài Gòn xếp hàng từ khuya săn 'Chú thuật hồi chiến'  ảnh 3

Hàng dài các bạn trẻ xếp hàng chớ phát phiếu mua sách tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1. Ảnh: CTV 

Giới trẻ Sài Gòn xếp hàng từ khuya săn 'Chú thuật hồi chiến'  ảnh 4

Nằm ngồi la liệt chờ nhận phiếu mua sách tại Fahasa Tân Định. Ảnh: BM

Do ở lần phát hành này, tập 1, ngoài phiên bản thường còn có cả phiên bản bìa limited kèm box, bookmark... nên rất nhiều người sẵn sàng dậy xếp hàng từ 5 - 6 giờ, thậm chí 3 - 4 giờ sáng, có người đi từ nửa đêm!

Lứa tuổi "săn" truyện cũng trải dài từ các bạn học sinh cấp 2 - cấp 3 đến sinh viên, người đã đi làm...

Bạn NT, học sinh lớp 12 tại TP.HCM cho biết, truyện Chú thuật hồi chiến khá lôi cuốn người đọc. NT đã mua tập 0 là ấn bản thường, trong khi đó, tập 1 bản giới hạn được giới thiệu có bổ sung tranh màu độc quyền trên chất liệu giấy cao cấp nên quyết định đi sớm để mua bằng được bản đặc biệt. "Ra chi nhánh NXB Kim Đồng từ 5 giờ sáng nhưng trước đó đã có khá nhiều người đến trước em rồi", NT cho biết. 

Trên các diễn đàn truyện tranh, có bạn chia sẻ ra cửa hàng từ 21 giờ ngày 24-3, sẵn sàng trải chiếu để đợi xếp hàng chờ lấy phiếu mua truyện. Có bạn từ Bình Dương cũng tranh thủ xuống Sài Gòn để xếp hàng! 

Giới trẻ Sài Gòn xếp hàng từ khuya săn 'Chú thuật hồi chiến'  ảnh 5

Một độc giả hí hửng khoe Phiếu “Ưu tiên” nhận truyện sau hàng giờ chờ đợi. Ảnh: Minh Trí

Giới trẻ Sài Gòn xếp hàng từ khuya săn 'Chú thuật hồi chiến'  ảnh 6

Thích thú vì đã sở hữu tập truyện hot có số phát hành giới hạn trên tay. Ảnh: Minh Trí 

Chủ một nhà sách trên đường Lê Quang Định quận Gò Vấp cho biết, nhà sách của anh được phân phối 30 quyển nhưng từ sáng sớm, đã có khoảng 100 người đến trước nhà sách, sẵn sàng săn cho được tập truyện này. 

Đại diện NXB Kim Đồng cho biết trong đợt phát hành này đơn vị phát hành tổng cộng 50.000 bản cho cả bản thường và giới hạn. Sách được in với số lượng có hạn, chỉ phát hành một lần duy nhất. Đây có lẽ là lý do nhiều bạn đọc mong muốn được sở hữu.

Được biết, Jujutsu Kaisen là bộ manga nổi tiếng do tác giả Gege Akutami chắp bút, phát hành lần đầu trên Weekly Shonen Jump từ năm 2018. Bộ truyện kể về Yuji Itadori - một học sinh trung học bình thường sau khi ăn phải ngón tay của một nguyền hồn cao cấp, đã có được sức mạnh ma thuật đỉnh cao.

Câu chuyện tiếp diễn khi Itadori chuyển đến trường Chú thuật Tokyo. Và với sự đồng hành của những người bạn mới gặp, cùng ông thầy tính tình nhơn nhởn nhưng rất bí hiểm, Itadori vận dụng sức mạnh ma thuật mới có để chiến đấu với nhiều nguyền hồn nguy hiểm, gia sức bảo vệ loài người.

Năm 2020, Jujutsu Kaisen được chuyển thể thành anime chiếu trên Mainichi Broadcasting System và TBS và thành công vang dộiTrước thành công của Jujutsu Kaisen, NXB Kim Đồng đã mua bản quyền và chuyển ngữ, phát hành bộ truyện này.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?